Tự hào hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong trái tim BMSers

Biết ơn và tự hào về hình ảnh những chiến sĩ áo xanh vì nhân dân phục vụ, mỗi BMSer luôn cố gắng học tập, sáng tạo, hoàn thành trách nhiệm của bản thân với gia đình, cộng đồng, góp phần lan tỏa tâm biết ơn và năng lượng tích cực mỗi ngày.

BMSers tiếp cận lịch sử gắn với hơi thở thời sự của đời sống, dân tộc

“Con hiểu hơn về nhiệm vụ của các chú Bộ đội trong thời bình. Con yêu và biết ơn các chú rất nhiều!”.

“Mong các chú giữ sức khỏe. Con đã khóc khi nhìn các chú đẩy xe trong mưa, trao từng phần lương thực cho người dân”.Đó là chia sẻ của BMSers sau khi theo dõi video này trong giờ sinh hoạt đầu tuần sáng 20/12.

Đây là trích đoạn video 9 phút, được biên tập, rút gọn từ phim tài liệu “Cuộc chiến giữa thời bình” vừa phát sóng trên kênh VTV1, khiến mọi trái tim BMSers đều xúc động.

Một cuộc chiến khốc liệt chưa từng có trong lịch sử loài người nói chung, và lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng. Một cuộc chiến không có tiếng súng, bởi kẻ thù không nhìn rõ mặt, nhưng vô cùng hiểm nguy và ác liệt.

Một cuộc chiến đã cướp đi hàng chục nghìn sinh mạng, để lại nỗi đau mất mát cho bao gia đình…

Đó chính là cuộc chiến chống lại virus Covid-19 – một cuộc chiến giữa thời bình, được phát huy hiệu quả của những giá trị truyền thống cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Với bao khó khăn nguy hiểm, nhưng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn hiện lên trong mắt nhân dân đẹp hơn bao giờ hét: Đẹp bởi sự gần gũi, đẹp bởi sự hồn nhiên, giản dị và lễ phép, tận lòng phục vụ nhân dân.

Thầy cô tin rằng, học lịch sử, tiếp cận với lịch sử qua những video, sự kiện mang tinh thần, hơi thở cuộc sống đầy tính thời sự và nhân văn như thế này, sẽ góp phần bồi đắp tỏng mỗi BMSers những giá trị tích cực của lòng Biết ơn, lối sống Trách nhiệm với bản thân, gia đình và Tổ quốc.

Tự hào hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong trái tim BMSers

Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu: Bảo vệ Tổ quốc khi kẻ thù xâm lăng, bảo vệ nhân dân, sẵn sàng chiến đấu chống thiên tai dịch bệnh.

Ở đâu nhân dân cần, ở đâu nhân dân khó khăn thì ở đó có bộ đội Cụ Hồ: Làm dân tin, đi dân nhớ, ở dân thương.

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), BMSers gửi lời tri ân tới tất cả các đồng chí là cán bộ nhân viên Ban Mai, các gia đình phụ huynh, đối tác có người đang công tác trong ngành Quân đội.

Kính chúc quý vị sức khỏe, bình an và luôn là niềm tự hào của gia đình, cộng đồng và Tổ quốc.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội