TRƯỞNG THÀNH TỪ BAN MAI

Vậy là con trai Nhật Minh của mẹ đã hoàn thành mục tiêu của mình khi giành Huy Chương Vàng kỳ thi Math Violympic quốc gia trong năm học 2016-2017. Mẹ vui mừng khi trên mỗi bước đi con lại trưởng thành hơn, ghi những dấu ấn thành công cho gia đình và nhà trường.

Bốn năm con học ở trường Ban Mai vui có, buồn có nhưng hôm nay có thể thấy con có sự tiến bộ vượt trội , trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là môn Toán. Thương lắm khi mỗi lần thi cấp trường, cấp quận, cấp thành phố rồi đến cấp quốc gia con đều nói ” Vâng con sẽ cố gắng. Quyết tâm mẹ ạ!”

Và mỗi lần như vậy con đều tự giác chăm chỉ luyện thi với các dạng bài hàng ngày. Con nói : Mẹ ơi mỗi ngày con làm một chuyên đề, một đề thi mẹ ạ”. Con không làm một lúc nhiều bài mà kiên trì cần mẫn mỗi ngày làm một chút, một chút, kiến thức cứ ngấm dần vào con như vậy đấy.

Thêm vào đó, Minh có biết là con may mắn được học các thày cô giáo thực sự là rất tâm huyết và yêu thương các con không? Cô Ngọc này, cô thường xuyên khuyến khích động viên và dạy bồi dưỡng các dạng toán từ dễ đến khó cho Minh này, cô Hương dạy tiếng Anh này, cô Thủy chăm sóc bữa ăn giấc ngủ hàng ngày của con này … A, còn phải kể tới các bạn trong lớp luôn cổ vũ con nữa chứ. Mẹ nhớ năm ngoái khi con được cô Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc tên lên nhận giải thưởng, cả lớp đã vỗ tay rất to, bạn nào cũng tự hào về con làm mẹ cảm động lắm. Con sẽ nhớ mãi các thày cô, các bạn ở trường Ban Mai con nhé.

Nhật Minh và cô Nguyễn Thị Ngọc (GVCN 4A1)

Mẹ đánh giá cao việc Nhật Minh là đứa trẻ ngoan, biết nghe lời bố mẹ thày cô, và con có niềm đam mê, yêu thích môn Toán rõ ràng. Có thể nói việc học đối với con là niềm vui, là sự say mê, bốn năm trời con hầu như không nghỉ buổi học nào . Con hiểu rõ việc học là quan trọng nhất đối với con và con nói “Ưu tiên việc quan trọng “.

Đối với bố mẹ, cũng như các bậc cha mẹ khác luôn khuyến khích động viên con cố gắng làm hết khả năng của mình. Tuy nhiên, bố mẹ luôn song hành cùng con, không quá gây áp lực và thường là động viên kịp thời bằng những phần thưởng nhỏ hoặc chuyển đi chơi dã ngoại cuối tuần. và … con đã rất thích đúng không ?

Con có được thành công, bố mẹ tự hào về con lắm đấy nhưng Nhật Minh à đây mới chỉ là một chút thành công ban đầu thôi, con nhớ phải giữ vững phong độ dài dài đấy nhé.

Con- món quà ban cho mẹ
Con- Tình yêu cả cuộc đời
Mẹ – sẽ luôn cố gắng
Mẹ – là bạn của con ….