THƯ CẢM ƠN TRUNG THU 2017 – TIỂU HỌC BAN MAI

Kính gửi: Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Ban Mai

Chương trình Trung thu 2017 với chủ đề “BMsers trưởng thành cùng những yêu thương” của trường Tiểu học Ban Mai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trung thu năm nay là trải nghiệm tuyệt vời dành cho các con học sinh với nhiều hoạt động giáo dục nhân văn giúp các con hiểu biết thêm những giá trị truyền thống và hướng đến cộng đồng.

Các hoạt động cũng là cơ hội để các con vận dụng những kiến thức, kỹ năng sinh tồn đã được học vào thực tế. Được tổ chức trọn vẹn trong chiều 4/10/2017 (15/8 âm lịch), chương trình nổi bật với 3 góc hoạt động:

Tại góc trải nghiệm “Yêu thương giá trị Việt” với các trò chơi dân gian trong sinh hoạt của người Việt như: nhảy dây, nhảy ô, chơi chuyền, ô ăn quan, nhảy sạp… đã đem lại trong một không khí hết sức vui vẻ và gần gũi, lôi cuốn sự tham gia của thầy trò và rất nhiều quý vị phụ huynh.

Góc cộng đồng “Nhịp cầu yêu thương” đã nhận được rất nhiều chia sẻ đồ chơi cũ, sách truyện cũ của các con học sinh. Quan niệm “cũ người mới ta” hay nói cách khác chính là giáo dục tính tiết kiệm, sự chia sẻ đã được phát huy rất tốt. Những món đồ chơi còn mới nguyên, những cuốn sách còn nguyên CD tặng kèm đã được các bạn trân trọng mang đến đóng góp. Hai gian hàng trao đổi sách cũ và đồ chơi cũ cũng là 2 gian hàng thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các bạn học sinh và đã “cháy hàng” chỉ trong ít phút sau khi khai mạc.

Góc trải nghiệm “Lớn lên cùng yêu thương” gồm các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, làm đèn lồng, mặt nạ… là nơi để các bạn học sinh vận dụng những điều đã học vào thực tế. Các bạn học sinh đã được được tự tay pha chế đồ uống, làm đồ ăn, làm các đồ chơi trung thu cùng các thầy cô, đặc biệt sự xuất hiện và đồng hành của các thầy cô giáo nước ngoài đã khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Các con đã khẳng định khả năng, kỹ năng tự phục vụ bản thân, khả năng phối hợp khi trải nghiệm tại góc.

Giá trị lớn nhất của chương trình là trải nghiệm học tập, giáo dục văn hóa truyền thống, Trung thu 2017 chủ đề “BMsers trưởng thành cùng những yêu thương” còn gia tăng ý nghĩa của mình khi đóng góp không nhỏ cho quỹ từ thiện mang tên The Morning – xây dựng thư viện và thắp sáng tình yêu đọc sách cho những vùng miền xa còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.  Cụ thể:

• – Phát hành 8883 thẻ trải nghiệm trị giá                                                          88.830.000đ
  • – Đóng góp cho quỹ The Morning (sau khi hỗ trợ kinh phí cho các góc trải nghiệm):              50.951.061đ

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý vị CMHS trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình. Trân trọng cảm ơn sự đóng góp và chia sẻ của Quý vị và các con với thư viện The Morning. Trân trọng cảm ơn Quý vị đã hợp tác, chung tay với Nhà trường trong phối hợp các biện pháp giáo dục để các con của chúng ta được hưởng những giá trị giáo dục Nhân văn nhất, giúp khẳng định định hướng giáo dục bền vững của Hệ thống giáo dục Ban Mai –  “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”. Trong quá trình tổ chức chắc chắn không tránh khỏi những khiếm khuyết, Nhà trường kính mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của Quý vị.

Trân trọng cảm ơn!

BAN TỔ CHỨC