TẬP HUẤN CÙNG NXB MACMILLAN

Mở rộng tư duy cho học sinh và đội ngũ CBGV môn Tiếng Anh – là chương trình tập huấn chuyên sâu về phương pháp giảng dạy diễn ra tại Ban Mai, do Nhà xuất bản Macmillan tổ chức.

Đến với buổi tập huấn, Thầy Del Spafford đã mang đến cho các thầy cô giáo Ban Mai những trải nghiệm thú vị và kiến thức bổ ích về cách đặt câu hỏi gợi ý cho học sinh theo thang Bloom. Thang câu hỏi giúp giáo viên biết cách gợi ý cho học sinh từ kỹ năng tư duy bậc thấp lên kỹ năng tư duy bậc cao.

Thầy Del Spafford đã giúp các giáo viên Tiếng Anh biết cách để giúp các con học sinh từ tiếp cận vào vấn đề bằng các câu hỏi gợi mở khơi nguồn tư duy như What, How, Why….đến các câu hỏi và hoạt động để phát triển năng lực phản biện với câu hỏi Why, why not?….. và cuối cùng là đạt đến bước phát triển và đánh thức sự sáng tạo ở học sinh khi học sinh có thể tự mình sáng tạo ra những câu chuyện mới, những đoạn hội thoại mới.

Thầy Del Spafford là giảng viên giáo viên khu vực và cố vấn học tập cho Macmillan Education, Châu Á. Ông đã làm việc trong ELT hơn 20 năm. Kinh nghiệm của ông bao gồm 11 năm với Hội đồng Anh tại Thái Lan, nơi ông đã lên kế hoạch và phân phối sự phát triển chuyên môn của giáo viên trong nhiều bối cảnh bao gồm cả trường tư thục và công lập.

Ông là một nhà giáo dục và nhà xuất bản đam mê và phát triển tích hợp các phương pháp và ý tưởng dựa trên nghiên cứu vào các khóa học và hỗ trợ giáo viên thực hiện các chiến lược học tập hiệu quả trong lớp học.

Chương trình tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu luôn nỗ lực, học hỏi, tự chủ trong việc xây dựng những nội dung dạy học của các thầy cô giáo Ban Mai. Qua đó, thầy cô giúp học sinh vận dụng các kiến thức của nhiều bộ môn, nhiều lĩnh vực một cách sáng tạo và tốt nhất.