TÂM SỰ CỦA BMSERS GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI QUẬN HÀ ĐÔNG

“Kì thi giáo viên dạy giỏi Quận Hà Đông đã qua nhưng thực sự trong tôi vẫn còn chứa đầy cảm xúc. Tôi vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã trao niềm tin và cơ hội cho tôi. Để tôi hiểu và biết rằng mình có thể làm được điều mà mình chưa một lần dám mơ ước.

Cuộc thi Giáo viên giỏi quận Hà Đông năm học 2015-2016 vừa là cơ hội lớn, đồng thời là thử thách với tôi. Tôi chỉ có thời gian là một tuần lễ để chuẩn bị cho bài thi lý thuyết làm điều kiện và hai tiết dạy chấm điểm. Ban ngày tôi dành thời gian chuẩn bị cho tiết dạy: lên ý tưởng, soạn giáo án, chuẩn bị đồ dùng, tập dạy trước học sinh. Ban đêm, mắt tôi cứ chong chong, không tài nào ngủ ngon giấc, trăn trở để tìm cách thể hiện mình tốt nhất, khẳng định được thương hiệu Ban Mai trong mắt bạn bè.

Tôi ngày càng hiểu sâu sắc hơn câu nói: ” Nhất tâm vạn sự thành” của Ms Mai Thị Lan Anh. Nó có nghĩa Hợp lực là khi một cộng một bằng mười, hay một trăm, hoặc thậm chí một nghìn. Bạn làm được rất ít khi chỉ hành động một mình nhưng húng ta có thể làm nhiều hơn khi hợp lực.

Tôi nhớ lại cảnh những con đàn chim bay chếch hình chữ V, khi con đầu đàn kiệt sức thì những con phía sau sẽ bay lên hỗ trợ. Điều đó giúp giữ sức cho đàn chim, và còn giúp bay thêm nhiều quãng đường hơn. Nếu không có sự hỗ trợ của các chị trong Ban Giám hiệu: Ms Phương, Ms Tâm, Ms Thảo, các cô giáo tổ Tiếng Anh , các cô giáo viên chủ nhiệm, các thầy giáo IT, mĩ thuật, âm nhạc, truyền thông thì tôi khó hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cảm ơn toàn bộ cô giáo Tiếng Anh trong tổ đã hộ trợ tuyệt vời cho tôi. Từ cách mọi người động viên tinh thần “Cố lên em, ôm chị để truyền may mắn nhé” làm tôi hết sức cảm động. Rồi cô Dung, Ms Nương đã luôn cầu may mắn, sự mạnh mẽ, đột phá, vững tâm cho tôi trước mỗi lần thi. Tất cả đã giúp tôi sửa từng câu chữ, chỉnh tác phong, hỗ trợ đồ dùng, góp ý rất chân thành để giúp tôi tìm ra cách hay nhất, sáng tạo nhất truyền đạt kiến thức cho các con.

Tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều, cảm nhận được sự gắn kết, tình yêu thương của các anh chị đồng nghiệp nhiều hơn khi đến với cuộc thi này.

Giải Nhì giáo viên dạy giỏi quận Hà Đông – đó chưa phải là cao nhất, nhưng với tôi nó vẫn là sự thành công vì những thành công lớn lao đều bắt nguồn từ những khởi đầu nhỏ bé. Và quan trọng hơn, tôi nghĩ đó là sự thành công cho một tập thể Ban Mai đoàn kết, biết cách hợp lực để cùng nhau tỏa sáng.

NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT
[GV tổ Tiếng Anh]