SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC BMSERS QUA ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2017 – 2018

Ngày 22/9/2017 trường Tiểu học Ban Mai đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội, và bầu ra 9 bạn học sinh xuất sắc vào BCH Liên đội năm học 2017 – 2018:

1. Trịnh Hải Đường (5A2) – 250 phiếu – Liên đội trưởng.
2. Phan Ngọc Mai (5A4) – 230 phiếu – Liên đội phó.
3. Nguyễn Thị Minh Thư (4A8) – 230 Liên đội phó.

4. Nguyễn Thùy Chi (4A3) – 226 phiếu – Ủy viên
5. Hoàng Phương Thảo (4A4) – 227 phiếu – Ủy viên
6. Nguyễn Đức Minh (4A5) – 212 phiếu -Ủy viên
7. Nguyễn Minh Thư (5A1)- 220 phiếu – Ủy viên
8. Nguyễn Hiền Anh (5A5) – 229 phiếu – Ủy viên
9. Thái Huy Quang (5A6) – 220 phiếu – Ủy viên.

Kết quả này đánh dấu sự chuyển đổi rất lớn về vai trò lãnh đạo của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ban Mai.

Nếu như trước đây giáo viên thường triển khai kế hoạch tới các con học sinh theo mô thức giao việc tới những bạn có năng lực nhất – thì năm nay các cô đã trao cơ hội cho các con có quyền lựa chọn những vị trí, vai trò lãnh đạo mà mình yêu thích. Điều này giúp tất cả học sinh đều có cơ hội thay đổi bản thân, trải nghiệm những hoạt động mình mong muốn trong tập thể.

Việc áp dụng chương trình ”Lãnh đạo bản thân” vào các kế hoạch giúp mỗi BMSer chủ động nhận nhiệm vụ và thực hiện bằng chính mong muốn, nguyện vọng của bản thân. Từ đó trong mỗi nhiệm vụ, vai trò, thầy cô và các con luôn gửi vào đó rất nhiều tâm huyết và tính trách nhiệm được đặt lên hàng đầu.

Tại Đại hội, có những hình ảnh lặng lẽ nhưng lại khiến thầy cô ấn tượng, xúc động. Đó là những bạn học sinh trong đội Lễ tân tiếp nước đại biểu. Dù nhận nhiệm vụ rất đơn giản nhưng các con đã thực hiện rất tốt, biết quan sát tỉ mỉ khi tiếp nước mời thầy cô, chủ động quan tâm, chăm sóc tới các bạn của mình (khi nhận thấy các bạn tham gia báo cáo sẽ mệt liền mang nước cho các bạn uống).

Hành động tuy nhỏ nhưng nó thể hiện các con đã rất trưởng thành, không chỉ hoàn thành sứ mệnh của mình trong vai trò được giao mà các con đã làm việc bằng chính niềm đam mê, sự mong muốn của bản thân thể hiện nhân cách của mỗi BMSer – biết yêu thương, quân tâm, chia sẻ.