Những tiết học văn hóa đầy sắc màu Tết của BMSers

Bên thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến thật gần, tuần học cuối cùng trước khi nghỉ Tết, thầy trò Ban Mai đã cùng nhau có những tiết học tiếng Anh vô cùng thú vị. Các BMSers không chỉ khám phá nét đặc sắc của Tết Việt, mà còn được tìm hiểu về phong tục đón năm mới ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.

BMSers sôi nổi cùng những giờ học Tiếng Anh theo chủ điểm “Bên nhau là Tết”

Nhuộm đỏ không gian lớp học online với những phông nền đậm màu sắc Tết,, các BMSers đã đón Tết sớm qua những giờ học Tiếng Anh đầy sôi nổi, hào hứng traong tuần học cuối cùng của năm Tân Sửu cùng những nội dung học tập theo chủ điểm “Bên nhau là Tết”.

Ngày Tết cổ truyền đã quen thuộc với phần lớn BMSers, nhưng dưới góc độ môn học Tiếng Anh, các con lại được tiếp cận tìm hiểu nội dung ở khía cạnh rất mới qua các trò chơi Online, cùng những slide bài giảng với âm thanh, hình ảnh, video mãn nhãn. Nhờ đó các con có thể tự tin để chia sẻ, thuyết trình về hoạt động ngày tết cùng với bạn bè.

Bên cạnh đó các con cũng được khuyến khích chủ động chia sẻ và kể về hoạt động của chính gia đình mình. Sự đóng góp của các con với gia đình trong ngày Tết để các con thêm hiểu giá trị của việc sẻ chia, san sẻ công việc giữa các thành viên trong gia đình.Sau mỗi giờ học các được chia sẻ hình ảnh lời chúc gia đình trên trang Padlet để cùng nhau nhìn ngắm lại những mong muốn của mình trong năm tới và cùng nhau nỗ lực cố gắng để có thể đạt được mục tiêu.

Những giờ học “Bên nhau là Tết” đã truyền cảm hứng, để khơi mở nhiều giá trị yêu thương, ấm áp, cùng các BMSers sẵn sàng đón chào năm mới Nhâm Dần với không khí hạnh phúc, tận hưởng niềm vui bên gia đình ngày xuân.

BMSer hệ Quốc tế (lớp i)

Các em nhỏ khối 1,2,3 được tham dự những tiết học đầy màu sắc về Tết do giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam đem đến. Nhiều câu hỏi mang tính tư duy phản biện, những hoạt động làm việc nhóm hay sáng tạo sản phẩm của riêng mình được thầy cô lồng ghép, giúp các con được rèn luyện nhiều kỹ năng linh hoạt, tư duy mới mẻ trong bài học về văn hoá.

Các anh chị khối 4-5 có cơ hội nghiên cứu tài liệu và tìm tòi thông tin để đưa ra những bài thuyết trình ngắn gọn, xúc tích nhưng cũng đầy màu sắc.Không chỉ là một cơ hội rèn luyện khả năng tự học ở nhà, thông qua các giờ học, BMSers đã được trao quyền làm chủ việc học của mình của mình bằng cách áp dụng những kĩ năng thiết kế Powerpoint, kĩ năng thuyết trình, xử lý tình huống và đưa ra những đánh giá, góp ý để bài của các bạn mình được tốt hơn.

BMSers Hệ Quốc tế đã chung tay xây dựng những tiết học văn hoá tràn ngập màu sắc ngày Tết, sẵn sàng đón năm mới với tinh thần của những BMSers có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội