MỪNG SINH NHẬT BAN MAI 9 TUỔI

Chuyện cổ tích thường bắt đầu từ ngày xửa ngày xưa. Nhưng câu chuyện thần tiên này lại bắt đầu ở Ngày nảy ngày nay –năm 2002, khi cô giáo Mai Thị Lan Anh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về mô hình của một Hệ thống Giáo dục trên đất Mỹ. Đó là một Hệ thống tập trung cao vào việc hoàn thiện nhân cách, đạo đức, tri thức; giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu.

Nước bạn có thể, vậy còn nước mình – tại sao không? Câu hỏi ấy hiện hữu, thường xuyên dấy lên mạnh mẽ trong tâm trí, khiến cô Lan Anh mơ ước có một Hệ thống Giáo dục như vậy ở Việt Nam. Ước mơ thường xuyên trăn trở, Và Ban Mai đã ra đời.

Chuyện cổ tích được bắt đầu từ đây – một khu đất hoang vắng mênh mông cỏ dại. Tình yêu được khởi nguồn từ đây – những nhát cuốc đầu tiên của một người phụ nữ nhỏ bé nhưng chứa đựng khát vọng lớn lao về một thiên đường giáo dục dành cho các thế hệ học sinh. Từ cả sự can đảm và quyết tâm khi người phụ nữ làm nên sự vĩ đại trong tương lai này đã phải thưa chuyện để bố mẹ đồng ý bán căn nhà cả gia đình đang ở đi, để có tiền xây dựng và tạo nên một thế giới chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ. Đó là Hệ thống GD Ban Mai. Dẫu khởi đầu còn nhiều khó khăn, nhưng dường như trong khó khăn, sức mạnh lại bật lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bằng niềm tin vào sự lựa chọn đúng đắn: Vì những thế hệ học sinh phát triển toàn diện, có nhân cách – tri thức – năng lực – sức khỏe – tư duy toàn cầu.

Sáng 24/1/2017, chương trình kỷ niệm sinh nhật 9 năm Ban Mai đã diễn ra với những khoảnh khắc thật xúc động. Xin trân trọng giới thiệu tới quý PHHS và các thầy cô chùm ảnh không khí này: