“MÙA HUY CHƯƠNG” ÙA VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG BAN MAI

Theo thống kê về Giáo dục của Ngân hàng Thế giới công bố ngày 15/3/2018, trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu nằm ở khu vực Đông Á – Thái Bình Dương thì sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam thực sự gây ấn tượng mạnh.

Báo cáo nhấn mạnh: “ở độ tuổi lên 10, một học sinh Việt Nam trung bình có thành tích học tập tốt hơn hầu hết các học sinh tốp đầu của Ấn Độ, Peru và Ethiopia”. Điều đó cho thấy hệ thống giáo dục Việt Nam đang hoạt động và phát triển rất tích cực, toàn diện từ thể chất, nhân cách và tư duy. Trường tiểu học Ban Mai là một minh chứng thuyết phục nhất về kết quả học tập đáng khâm phục của hơn 1500 học sinh.

Với quá trình tuyển chọn đầu vào chặt chẽ và khắt khe, quá trình đào tạo bài bản, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế, trường Tiểu Học Ban Mai đã đón nhận một “cơn mưa thành tích” với những con số vô cùng choáng ngợp năm học 2018 – 2019: 279 GIẢI QUỐC TẾ; 55 GIẢI THÀNH PHỐ; 45 GIẢI QUỐC GIA; 20 GIẢI CẤP QUẬN.

Học sinh khối 1 đạt 12 giải Quốc tế: 5  Huy Chương Đồng và 7 giải KK. 6 giải Thành phố:  1 Nhất; 1 Nhì; 2 Ba và 2 KK. Thầy cô mãi ấn tượng với các bạn: Vũ Thiên Kim – 1A9, Trần Đại Lâm 1A9, Nguyễn Hoàng Nam – 1A2, Nguyễn Gia Hân – 1A2, Nguyễn Ngọc Thùy Minh – 1A3, Đặng Tuấn Phong 1A7.

Học sinh khối 2 đạt 56 giải Quốc tế: 5 Huy Chương Vàng/ High Distinction; 13 Huy Chương Bạc/ Distinction; 15 Huy Chương Đồng và 7 giải KK/ Credit. 11 giải Thành phố:  1 Nhất; 1 Nhì; 3 Ba và 2 KK. Một số gương mặt xuất sắc của khối 2 là Hoàng Anh Trí – 2A8; Nguyễn Ngọc Khánh – 2I2; Đỗ Lưu Danh – 2A1; Nguyễn Hồng Phúc – 2A1; Ngô Minh Quang – 2A1; Phạm Anh Tuấn – 2A8.

Học sinh khối 3 đạt 62 giải Quốc tế: 9 Huy Chương Vàng/Nhất/ High Distinction; 13 Huy Chương Bạc/Nhì/Distinction; 12 Huy Chương Đồng/Top 5% và 28 giải Khuyến khích/Top 10%/ Credit. 16 giải Quốc gia: 2 Huy Chương Vàng; 4 Huy Chương Bạc; 7 Huy Chương Đồng và 3 giải Khuyến khích. 11 giải Thành phố:  1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 5 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Có được thành công tuyệt vời đó phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh trong suốt cả hành trình. Trong số những gương mặt ấy, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như: Nguyễn Đăng Bảo – 3A1; Trương Thị Minh Hòa – 3A2; Nguyễn Thành An – 3A5; Dương Danh Bảo   – 3A6; Ngô Thế Hùng – 3A6; Đặng Danh Nhật Minh – 3A7; Nguyễn Nhật Minh – 3A8; Phạm Vũ Nam Khánh – 3A8; Lê Quang Dũng – 3A8.

Học sinh khối 4 đạt 1 Cúp Vô Địch SIMOC79 giải Quốc tế: 14 Huy Chương Vàng/ High Distinction; 28 Huy Chương Bạc/ Distinction; 8  Huy Chương Đồng và 28 giải KK/ Credit. 13 giải Quốc gia: 3 Huy Chương Vàng; 5  Huy Chương Bạc; 2 Huy Chương Đồng và 3 giải KK. 10 giải Thành phố:  1 Nhất; 2 Nhì; 4 Ba và 3 KK. Các cá nhân xuất sắc khối 4 gồm có: Trương Minh Khoa, Chu Đoàn Phương Chi, Trương Minh Bảo Anh, Đỗ Thành An, Đỗ Hải Nam, Hồ Tiến Dũng, Dương Ngọc Hân, Võ Đình Anh, Phạm Hoàng Bách, Nguyễn Khánh Linh. Đặc biệt, bạn Trương Minh Khoa với cup Vô địch cuộc thi Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore 2018 đã lan tỏa tình yêu và đam mê toán học đến với các bạn trong lớp và trong trường.

Học sinh khối 5 đạt 58 giải Quốc tế: 13 Huy Chương Vàng/ High Distinction; 14 Huy Chương Bạc/ Distinction; 9 Huy Chương Đồng và 22 giải KK/ Credit. 16  giải Quốc gia: 2 Huy Chương Vàng; 4  Huy Chương Bạc; 7 Huy Chương Đồng và 3 giải KK. 11 giải Thành phố: 1 Nhất; 2 Nhì; 5 Ba và 3 KK. 20 giải cấp Quận: 4 Nhất; 10 Nhì; 6 Ba. 20 giải cấp Quận. Trong đó, bạn Trần Hoàng Việt 5T, Nguyễn Tuấn Khang 5T, Hoàng Dương 5T, Nguyễn Chính Minh Hiếu 5T, Đỗ Quang Anh 5T, Nguyễn Trần Minh Phương 5T, Lê Huy Vinh 5T, Đinh Thiên Hương 5T, Trần Minh Vân 5T, Trần Ngọc Bảo 5T là những học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2018 – 2019, xứng đáng là tấm gương tiêu hiểu cho các bạn học sinh khác học tập và noi theo.

Để đạt được những giải thưởng này, các em học sinh cùng các thầy cô đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Xin chúc mừng tất cả các con! Các con đã viết dài thêm niềm tự hào Ban Mai và để lại những dấu ấn hạnh phúc khó quên trong lòng thầy cô, cha mẹ! Năm học mới 2019 – 2020 đang dần mở ra, một chặng đường mới đang đến gần. Các thầy cô mong rằng các con sẽ không ngừng phấn đấu để thắp sáng đam mê học tập.