MÕI GIỜ HỌC TIẾNG ANH LÀ MỘT ĐIỀU MỚI LẠ VỚI HỌC SINH

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, với tình yêu trẻ, lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo trong công việc,các cô giáo tổ Tiếng Anh đã cùng xây dựng các tiết dạy chuyên đề với mong muốn “ mỗi bài học là một điều mới lạ với học sinh”.

Khởi động cho các tiết chuyên đề là cô giáo Ánh Tuyết với môn Khoa Học – Tiếng Anh.

Tiết dạy chuyên đề khoa học – Ms Ánh Tuyết

Cô thiết kế bài dạy theo phương pháp 5s, để các con được tự khám phá về các chất liệu (Materials). Các con đã chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng từ các chất liệu khác nhau, nhưng đó là những sản phẩm tái chế. Thật thú vị khi con được chia sẻ những sản phẩm ấy trong 1 giờ học Tiếng Anh trước cô và các bạn. Không chỉ có vậy, sau bài học các con còn hiểu được rằng mình nên trân trọng và biết tái chế những vật dụng mình có.

Học sinh tự tin trình bày về sản phẩm của mình

Tiết chuyên đề thứ 2 được diễn ra tại lớp 1A5. Cô Quỳnh Ngân đã đưa các con tới đất nước Mĩ xa xôi, nơi mà cách chúng ta nửa vòng Trái Đất. 1..2..3.. nhắm mắt nào! Ms Ngân đâu rồi nhỉ? Oa, xin chào chàng trai cao bồi! Hóa ra cô giáo đã hóa thân thành anh chàng cao bồi đang cưỡi ngựa, đem đến sự bất ngờ cho các con học sinh. Các con rất hào hứng khi được cưỡi ngựa và đóng vai cao bồi.

Anh chàng cao bồi từ nước Mĩ xa xôi

thử làm cao bồi nhé !

Không chỉ được nhìn, được nghe, các con còn được nếm thử món bánh Hambergur

và biết đến các thành phần bên trong nữa chứ?

Cô giáo Ngân thật khéo chuẩn bị và dẫn dắt các con đến các nội dung bài học một cách trôi chảy và cũng đầy bất ngờ.  Trong giờ, các con luôn biết lắng nghe và cùng tham gia các hoạt động. Việc hợp lực khi hoạt động nhóm, đã giúp các con chọn được ra những bức ảnh phù hợp, nói về đất nước Mĩ.

Học sinh cùng dán các tranh về nước Mỹ lên sơ đồ Hoa Sen

Một giờ học văn hóa đã giúp các con được hiểu hơn về một vùng đất mới, được chia sẻ những hiểu biết của mình và biết tôn trọng những giá trị của các đất nước trên thế giới. Chắc hẳn chúng ta cũng muốn tham gia giờ học của cô Quỳnh Ngân phải không nào? Cô giáo đã có 1 tiết học xuất sắc với sự chuẩn bị cẩn thận và tâm huyết cô dành cho bài học. Xin được chúc mừng cô và xin chúc cô luôn thành công!

Với mong muốn truyền cảm hứng và tình yêu cho các con học sinh trong việc đọc sách, cô giáo Bích Thủy đã có 1 tiết dạy chuyên đề ‘ Reading books’ đa dạng các hoạt động. Chúng tôi đã học hỏi được rât nhiều và có thêm nhiều ý tưởng trong việc tổ chức hoạt động đọc sách tại lớp của mình.

Cô Thủy và học sinh cùng đặt mục tiêu trước bài học

Cô giáo đã cùng các con đặt mục tiêu trước khi vào bài học là cùng đọc to và trôi chảy câu chuyện nên các bạn học sinh đều tập trung với mục tiêu này. Khác với mọi ngày, các con được ngồi dưới sàn và cùng tìm hiểu cuốn sách “ Jobs at class”. Đồng thời việc thử sức trong 1 số vai trò lãnh đạo ngay trong tiết học đã khiến cho các con thêm hứng thú và mạnh dạn tham gia bài học.

Học sinh thử sức với các vai trò lãnh đạo

Đến với chuyên đề Value story của cô giáo Lan Anh, chúng tôi bị cuốn hút bởi giọng nói, cách tổ chức hoạt động và phong thái tự tin. Cô đã dành nhiều thời gian suy nghĩ, và đầu tư cho tiết dạy của mình để tạo cho các con có nhiều cơ hội đọc, diễn xuất câu chuyện và thể hiện suy nghĩ của mình trong bài học.

Tiết dạy Value story của cô Lan Anh

Học sinh cùng làm việc nhóm

Việc dùng sơ đồ Bong bóng đã giúp các con nhận ra giá trị “Don’t be late!”. Vâng, ‘ Không đến muộn’ trong mọi hoàn cảnh, đó là điều các con chia sẻ và cam kết  sau khi đọc câu chuyện.. Tiết học đã kết thúc nhưng có lẽ mỗi thầy cô đều biết rằng mình sẽ là người làm gương  để đó sẽ là 1 thói quen tốt được duy trì hàng ngày tại Ban Mai.

Cô và trò thể hiện niềm vui trong giờ học

Không khí vui vẻ cuả lớp học cùng với hình ảnh của thầy trò trong những tiết chuyên đề ấy luôn còn lại trong tâm trí chúng tôi. Đúng là mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui, khi ở đó có các thầy cô giáo tổ Tiếng Anh những người luôn làm việc trách nhiệm và sáng tạo.