MỜI ĐỌC NỘI SAN BAN MAI – SỐ 18 (XUÂN 2017) – CÔNG CHA – NGHĨA MẸ – ƠN THẦY

Con ơi ghi nhớ lời này
Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy chớ quên.

Từ đời xưa, con người đã được nuôi dưỡng trong lòng bằng những câu ca dao, tục ngữ như thế – vừa để tri ân “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, vừa để răn dạy, nhắc nhớ những điều hiếu đạo cần có trên hành trình lớn khôn của mỗi cuộc đời.

Nếu ví hạnh phúc tựa một chiếc cầu bập bênh của trẻ nhỏ, thì “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” là 3 điểm trên một đường thẳng để giữ thăng bằng, mang lại thành công, niềm an vui cho mỗi con người. Bởi từng ngày, từng tháng, từng năm – mỗi bước chân ta đi luôn có vòng tay, ánh mắt của mẹ cha cùng những viên gạch xây nền móng nhân cách, tri thức, năng lực nơi mỗi người thầy. Bởi vậy chẳng phải vô cớ mỗi khi khép lại một năm, mở ra một năm mới – 3 ngày đầu tiên ý nghĩa trong năm lại dành “mồng 1  Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” trong truyền thống của người Việt.

Tại Hệ thống Giáo dục Ban Mai, NHÂN CÁCH là một trong những chìa khóa quan trọng đầu tiên để xây dựng, mở ra cánh cửa tâm hồn cho mỗi học sinh (bên cạnh TRI THỨC – NĂNG LỰC – SỨC KHỎE & TƯ DUY TOÀN CẦU).

Từ câu chuyện mỗi sáng ra sân cùng học cách chào cờ hát Quốc ca và “Người tôi yêu tôi thương” để thể hiện tình yêu nước, yêu thương bạn bè, thầy cô; khi chào thì cúi người theo góc 90 độ của học sinh khối Mầm non – đến những hoạt động trải nghiệm theo mỗi chủ đề để rèn luyện và hình thành nhân cách của học sinh khối Tiểu học – THCS như: Hiểu để yêu thương, Nói lời yêu thương, Lòng tốt và sự dũng cảm…v.v… Những chia sẻ của thầy cô và các bậc phụ huynh học sinh trên mỗi số Nội san Ban Mai chính là sự ghi nhận về dấu ấn trưởng thành từ yêu thương, lớn khôn bằng nhân cách của mỗi BMSer.

Tháng 1 – tháng mở đầu một năm mới, mở đầu một hành trình – HÀNH TRÌNH CỦA YÊU THƯƠNG DƯỚI MÁI NHÀ BAN MAI. Hành trình của 2017 là sự tiếp nối từ những thành công, tình yêu, ước mơ, khát vọng đã cống hiến, tỏa sáng trong năm 2016. Bước chân đi đến mục tiêu của ngày hôm nay, bao giờ cũng là bước chân tiếp nối từ những nỗ lực phía ngày hôm qua.

Bởi vậy, trong không khí ấm áp và thiêng liêng đầu xuân này, ý niệm về ‘công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy’ lại càng trở nên quan trọng và cần hơn bao giờ hết. Để tri ân những yêu thương đong đầy trong một năm cũ vừa qua đi, và tiếp nối, truyền cảm hứng, niềm tin cho một năm mới đang bắt đầu…

“Công cha nghĩa mẹ ơn thầy
Nghĩ sao cho bỏ những ngày ấu thơ

BMSers Connection số Tết 2017 xin trân trọng gửi tới quý vị những sắc màu thật đẹp từ mỗi trái tim Người Ban Mai cùng chủ đề “Công cha – nghĩa mẹ – ơn thầy”.

BMSERS CONNECTION

Nội san Ban Mai số 18 (Xuân 2017) – CÔNG CHA – NGHĨA MẸ – ƠN THẦY from Banmaischool      TẢI VỀ