LỜI CẢM ƠN BUỔI SÁNG – GIỜ CHÀO CỜ

Hướng đến tăng trưởng tâm tri ân, hạt mầm của yêu thương và biết ơn trong lòng mỗi BMSer, vào các sáng thứ 2 đầu tuần – trước khi hát Quốc ca chào cờ, toàn thể học sinh Ban Mai sẽ cùng lắng nghe “Lời cảm ơn buổi sáng” đến từ giọng đọc truyền cảm của cô Đào Thị Thu Thảo.

Đây cũng là định hướng thực hiện chìa khóa Nhân cách ( phẩm chất biết ơn) trong Tầm nhìn Ban Mai.

“Xin kính mời tất cả các thầy cô giáo và các con đứng lên với tư thế nghiêm trang nhất, đôi mắt của chúng ta nhắm nhẹ để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta đang được tận hưởng. Buổi sáng hôm nay thật tuyệt vời: Không khí của một buổi sáng mùa thu thật trong lành.

Cảm ơn Tổ Quốc đã cho chúng ta một đất nước xinh đẹp như thế này, cảm ơn ông bà, cha mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng chăm sóc chúng ta, đã không quản ngại bao vất vả, khó nhọc để làm việc, dành hết những điều tốt đẹp nhất cho chúng ta, đã cho chúng ta có mặt ở nơi đây. Cảm ơn chính chúng ta vì đã dậy sớm, đã chuẩn bị tâm thái cho một ngày học tập và làm việc thật tốt.

Và chúng ta cảm thấy thật biết ơn vì mình đ ược có mặt ở đây, được chia sẻ, được yêu thương, được cảm thấy biết ơn từ những điều nhỏ nhất: Cảm ơn các thầy, các cô đã dạy dỗ và yêu thương, cảm ơn bác bảo vệ mỗi sáng đến trường luôn chào đón, cảm ơn các cô lao công đã làm cho trường học luôn sạch đẹp, cảm on các bác đầu bếp đã làm ra những bữa ăn ngon.
Cảm ơn đôi mắt của chúng ta đã cho chúng ta nhìn thấy thế giới, cảm ơn trái tim chúng ta đã cho chúng ta biết yêu thương, cảm ơn đôi chân của chúng ta đã giúp chúng ta chạy nhảy hằng ngày. Cảm ơn cơ thể của mình, và tôi sẽ nhắc nhở mình chăm sóc tốt cho cơ thể này: ăn uống thật tốt, học tập và làm việc thật an toàn. Cảm ơn mọi thứ xung quanh tất cả chúng ta, dù đó là điều nhỏ nhất.

Và khi bài hát kết thúc, chúng ta sẽ mở mắt ra, chúng ta hãy nhìn những người xung quanh và cảm ơn họ đã có mặt với chúng ta lúc này, đã dành thời gian chất lượng cho chúng ta. Xin cảm ơn.”.