LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI TẠI BẢO TÀNG ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH

Với mong muốn vun đắp tình yêu thiên nhiên để góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học cho các con học sinh, tập thể giáo viên và học sinh khối 4 đã lựa chọn và triển khai Dự án học tập với chủ đề “Bí mật của các loài hoa”.

Dự án học tập này bắt đầu thực hiện trong thời gian 1 tuần từ ngày 7/4/2019 đến 12/4/2019. Xuất phát từ nội dung bài học: “Thực vật cần gì để sống, chúng có nhu cầu về nước như thế nào?” của bộ môn Khoa học, và thông qua các hoạt động trải nghiệm trực tiếp, học sinh đã được làm quen với hình thức học tập dự án, hình thành và phát triển các năng lực cá nhân như: dự đoán, giải quyết vấn đề, kĩ năng quan sát, làm việc nhóm,….Từ đó góp phần phát huy khả năng sáng tạo của mỗi học sinh.

Học tập theo mô hình dự án mang lại nhiều hiệu quả tích cực đối với học sinh. Tất cả các con học sinh khối 4 đều hào hứng đến lớp mỗi ngày để ngắm nhìn sản phẩm của bản thân. Đây cũng chính là những mong muốn của thầy cô giáo, đó chính là truyền tải kiến thức về khoa học và cuộc sống một cách lý thú nhất, để các BMsers hoàn toàn chủ động và hứng khởi trong học tập, biến mỗi ngày ở trường là một ngày vui!