KHI NÀO CHA MẸ NÊN ĐƯA CON ĐI KHÁM “CỦA QUÝ”?

Bộ phận sinh dục là một trong những cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người. Ngoài vấn đề duy trì nòi giống, những vấn đề xoay quanh bộ phận sinh dục bé trai hoặc bé gái đều ảnh hưởng tới tâm sinh lý, sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của trẻ. Đây cũng là điều mà mỗi ông bố, bà mẹ đều nên lưu ý.

Khi con chào đời, cha mẹ cần kiểm tra cũng như quan sát để xem con có những biểu hiện bất thường trên bộ phận sinh dục bé trai như: Hẹp bao quy đầu, Xoắn tinh hoàn, Lệch tinh hoàn, Viêm đường tiết niệu, các vấn đề sưng tấy….

Được sự đồng ý của BGH và phụ huynh lớp 2A9 – chiều 8/10, một nhóm các bạn nhỏ 2A9 đã được bác sĩ Lê Anh Tuấn (là phụ huynh có con đang học tại 2A9 – có vợ là Chủ tịch Hội đồng Cha mẹ học sinh nhà trường) đã thực hiện khám, tư vấn về vấn đề nam khoa cho các bạn nhỏ.

Các con học sinh được cô giáo đưa xuống phòng Y tế, được khám riêng từng bạn với sự có mặt của cha hoặc mẹ từng bạn để bác sĩ tiện tư vấn, chia sẻ cho từng trường hợp cụ thể.

Hoạt động thể hiện sự đồng lòng và gắn kết giữa Nhà trường và Gia đình, nhằm mang đến cho các con học sinh sức khỏe tốt nhất cả về trí tuệ – thể chất -tinh thần.

Hoạt động triển khai thực hiện thí điểm với 2A9. Đại diện Chủ tịch Hội đồng Cha mẹ học sinh nhà trường trong thời gian tới sẽ triển khai rộng hơn với các khối lớp và toàn trường. Nếu nhận được sự quan tâm, đồng thuận sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi, vì sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn là Trưởng bộ môn điều dưỡng Học viện Quân Y – Bác sĩ khoa tiết niệu – Bệnh viện Quân y 103: PGS.TS.BS CKII Lê Anh Tuấn – người được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2017.

Theo các chuyên gia nam khoa, nhiều vị phụ huynh đã không quan sát hình dáng hay những bất thường có thể mắc phải ở “của quý” của con.

Khi thấy “cậu nhỏ” của bé trai gặp các vấn đề sau thì bố mẹ đừng chần chừ mà phải đưa con đi khám ngay:
– Có vết thương hay dấu hiệu lạ ở đầu dương vật mà không thấy đau.
– Đau hay sưng ở bìu.
– Đi tiểu nhiều và cảm thấy nóng, rát.
– Tiết ra nhiều dịch bất thường ở đầu “cậu bé”.
– Da quy đầu đau và sưng.
– Đi tiểu khó, có cảm giác đau, nước tiểu không mạnh.