KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH & LỰA CHỌN BỘ SGK LỚP 1 (NĂM HỌC 2020-2021) CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Với mong muốn chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đúng theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ban Mai đã làm việc nghiêm túc với nhiều vòng thẩm định theo danh mục sách giáo khoa (SGK) dành cho học sinh lớp 1 do Bộ Giáo dục công bố.

Sau nhiều vòng nghiên cứu, Ban thẩm định của Nhà trường đã chọn 01 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình phổ thông mới phù hợp với phù hợp với Tầm nhìn sứ mệnh; Triết lí giáo dục; Chuẩn đầu ra của trường Tiểu học Ban Mai nói riêng và Hệ thống giáo dục Ban Mai nói chung.

Bộ sách được chọn gồm 8 môn, được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí:
 1. SGK tạo điều kiện cho HS học tích cực và hiệu quả.
 2. SGK, SGV tạo điều kiện cho GV đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.
3. SGK phù hợp với các yếu tố đặc thù của địa phương.
 4. SGK phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và kế hoạch giáo dục của địa phương.
 5. SGK phù hợp với điều kiện đảm bảo chuẩn đầu ra đối với học sinh Ban Mai.