Hội thảo “Story Based Learning” ngày 23/4

Bố mẹ hào hứng, hạnh phúc khi được TS.Trần Hương Quỳnh chia sẻ “cẩm nang bỏ túi” – cùng con “tắm” tiếng Anh qua những câu chuyện kể tại Hội thảo “Story Based Learning” ngày 23/4.

Chương trình phát triển Tư duy toàn cầu tại Ban Mai lấy trọng tâm xoay quanh năng lực ứng dụng Tiếng Anh toàn diện với phương châm “Knowledge of Language is the Doorway to Wisdom (Ngôn ngữ là cánh cửa mở ra sự thông thái)”.

Học sinh học tập tại Hệ Song ngữ (A) và Hệ Quốc tế Cambridge (i) đều được trao tối đa cơ hội vận dụng ngoại ngữ thông qua giao tiếp, thực hành 7 thói quen, tham gia các cuộc thi – sân chơi trong nước và quốc tế…

Đặc biệt, phương pháp “Story Based Learning” – Dạy tiếng Anh thông qua kể chuyện luôn là hình thức học tập vui nhộn, hấp dẫn, chiếm trọn trái tim của các BMSers.

Nhằm giúp Quý Cha mẹ có được cái nhìn tổng quan về chương trình phát triển năng lực Tiếng Anh tại Ban Mai cũng như đặc trưng của phương pháp dạy học thông qua kể chuyện, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo mang tên “Story Based Learning – “Tắm” Tiếng Anh qua những câu chuyện kể.

Hội thảo diễn ra vào sáng 23/4, với sự tham gia của:

• TS. Trần Hương Quỳnh – Giảng viên Khoa Tiếng Anh Đại học Sư phạm Hà Nội, Diễn giả hàng đầu về đào tạo phương pháp dạy học tích cực, dạy học qua công nghệ số và thế giới truyện đọc thiếu nhi bằng tiếng Anh
  • Ms. Ngô Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai
  • Ms. Nguyễn Minh Trang – Phó Giám đốc Chương trình Cambridge HTGD Ban Mai

Học Tiếng Anh qua những câu chuyện kể là gì, vì sao và học như thế nào? Tại sao cần nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, và các câu chuyện lại là ngữ liệu để tổ chức hoạt động học và phát triển ngôn ngữ cho học sinh? Làm thế nào giúp con trải nghiệm Tiếng Anh một cách tự nhiên, tăng cảm xúc tích cực? Phụ huynh có thể tham gia đồng hành, cùng con học Tiếng Anh qua các câu chuyện kể như thế nào?

Tất cả đã được Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh bật mí cùng các bố mẹ có mặt tại hội thảo qua những phần trải nghiệm thực tế hấp dẫn khi chính các bố mẹ được nhập vai để tham gia vào những tình huống khác nhau hệt như các con trên lớp.

Bên cạnh đó, các thông tin về chương trình Tiếng Anh tổng quan, chương trình Tiếng Anh Quốc tế Cambridge đã được cô Ngô Thị Thanh Tâm và cô Nguyễn Minh Trang giải đáp, cung cấp cho các bậc phụ huynh nhiều thông tin bổ ích để có định hướng, chọn lựa phù hợp, phát huy tối đa tiềm năng của con.

Hội thảo đã đưa các bậc cha mẹ trở về tuổi thơ để hiểu rõ cách trẻ tiếp thu và vận dụng tiếng Anh, từ đó nắm được những bí quyết đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục ngôn ngữ toàn cầu.

Song song với Hội thảo, Kỳ thi Xét tuyển lớp 1 Tài năng năm học 2022-2023 (lần 2) cũng đã được diễn ra. Kết quả kỳ thi dự kiến sẽ được công bố trong ngày 26/4.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội