HỌC SINH KHỐI 4, 5 TỎA SÁNG TRONG CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

Để tạo cơ hội cho học sinh khối 4, 5 được thể hiện khả năng Tiếng Anh ,tự tin mạnh dạn hơn, Trường Ban Mai đã tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh của hai khối học này.  Ở vòng thi cấp lớp, các con học sinh được thoải mải thể hiện ý tưởng của mình,  mỗi học sinh đăng ký tham gia sẽ được tự lựa chọn  một chủ đề mà các bạn ưa thích để trình bày. Các bạn hào hứng thể hiện sự chủ động và sáng tạo của mình khi tự chuẩn bị các đồ dùng  cho phần hùng biện  như:  tự thiết kế Power Point, tự vẽ tranh minh họa,…

Sau cuộc thi cấp lớp,  mỗi lớp đã chọn ra bốn học sinh xuất sắc nhất để tham gia vào vòng thi Hùng biện cấp trường. Các nhóm thi Hùng biện cấp trường  tham gia hai vòng thi. Vòng một, các nhóm thi sẽ trình bày ý tưởng của mình theo một chủ đề cho sẵn. Với khối 4, chủ đề là “ Nếu bạn là một siêu anh hùng, bạn sẽ trở thành siêu anh hùng nào và bạn sẽ làm gì?” Còn chủ đề của khối 5 là: “Hãy trình bày một dự án của bạn”.Sau vòng một,  ba lớp xuất sắc nhất của mỗi khối sẽ đi tiếp vào vòng trả lời câu hỏi để chọn ra đội xuất sắc nhất!

Vòng thi Hùng biện cấp trường đã chứng kiến tài năng của học sinh khối 4, 5 khi các bạn học sinh thể hiện khả năng nói tiếng anh trôi chảy, tự nhiên không thua kém gì người bản ngữ và nhiều bạn đã thể hiện khả năng diễn xuất rất xuất sắc. Các bạn cũng đã thể hiện những ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá, táo bạo và cũng đầy tính nhân văn, sâu sắc khi các bạn hướng ý tưởng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và chất lượng của môi trường sống.

Với sự hợp lực xuất sắc của các thành viên tham gia,3 lớp khối 4 lọt vào vòng trả lời câu hỏi là : 4A1, 4A3, 4A4. Trong đó lớp 4A3 gây ấn tượng với diễn xuất tuyệt vời của các thành viên trong một vở kịch về siêu anh hùng Batman chiến đấu với kẻ xấu để bảo vệ người dân, bảo vệ trái đất. Vở kịch này đã mang về giải Nhì cho lớp 4A3. Gây ấn tượng nhất đối với ban giám khảo và khán giả là phần thể hiện của lớp 4A1 khi các bạn nhập vai vô cùng thuần thục, tự tin và phát huy được điểm mạnh của từng cá nhân  khi hợp lực trong phần thuyết trình và phần trả lời câu hỏi. Điều này đã mang đến giải Nhất đầy thuyết phục cho lớp 4A1.

Đối với khối lớp 5, mỗi lớp đều có một ý tưởng  sáng tạo riêng, trong đó ý tưởng về trường học dành cho động vật của lớp 5A3, Ipad siêu thông minh của nhóm 1 lớp 5A2, và cây thông minh của  nhóm 2 lớp 5A2 đặc biệt gây ấn tưởng với khán giả.  Ý tưởng tuyệt vời cùng với  khả năng nói Tiếng Anh trôi chảy, chuẩn xác, tự nhiên đã đưa 3 nhóm này vào vòng trả lời câu hỏi. Trong vòng thi thứ 2 này, nhóm 2 của lớp 5A2 đã thể hiện sự thông minh của mình khi trả lời câu hỏi: “Người anh hùng của bạn trong đời thực là ai?”. Các bạn đã khẳng định rằng người đó chính là bản thân các bạn, vì chính các bạn mới có thể quyết định được cuộc sống của mình, chính các bạn mới có thể làm chủ thế giới, thay đổi được thế giới và làm thế giới tốt đẹp hơn. Và nhóm hùng biện này hoàn toàn xứng đáng với Giải Nhất của khối 5. Đứng thứ Nhì là nhóm 1 của lớp 5A2, còn 5A3 xếp ở vị trí thứ Ba.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư âm trong khán giả. Ngoài sự vào cuộc của các giáo viên trong đó chủ chốt là giáo viên Tiếng Anh, cuộc thi cũng ghi nhận sự quan tâm, đóng góp và tham gia của nhiều phụ huynh. Trong đó có những phụ huynh tham gia vào việc đưa ra ý tưởng,  dàn dựng kịch bản, phục trang, đạo cụ nhân vật và giúp các con tập luyện. Vậy nên thành công của cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm nay có sự đóng góp không nhỏ từ sự quan tâm và sự hợp lực của các bậc phụ huynh với thầy cô giáo để giúp các con tỏa sáng.