HỌC SINH BAN MAI VÔ ĐỊCH SIMOC 2018

Tin vui từ Singapore: chúc mừng 4 thành viên đội tuyển Olympic Thách thức toán học Quốc tế của trường Tiểu học Ban Mai đã xuất sắc đem về 4 vị trí cao nhất trong cuộc thi:

TRƯƠNG MINH KHOA – HS lớp 3A4 – Vô địch Châu Á
Huy Chương Vàng thi cá nhân
Huy Chương Vàng Mind Sports Challenge
Huy Chương Bạc Math Warriors
NGUYỄN NHẬT MINH – HS lớp 2A8 – Huy chương Bạc
NGUYỄN THÀNH AN – HS lớp 2A5 – Huy chương Đồng
MAI TUẤN THÀNH – HS lớp 2A4 – Giải Khuyến khích

Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge – SIMOC) là kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 7 năm 2018. Đây là kỳ thi được tổ chức tiếp nối sau kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và châu Á (Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad – SASMO) diễn ra vào đầu tháng 4/2018. Tại kỳ thi SASMO vừa qua, các thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng nhau tranh tài để lựa chọn ra những gương mặt ưu tú nhất, giành được huy chương Vàng tiếp tục tham dự kỳ thi SIMOC 2018.

SIMOC được tổ chức dưới hình thức ngày hội toán học với các hoạt động thi toán cá nhân, thi thể thao trí tuệ đồng đội, giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế. SIMOC 2018 bao gồm 2 phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi đồng đội.
PHẦN THI CÁ NHÂN
• Đề thi song ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt.
• Học sinh chỉ ghi đáp án vào phiếu trả lời bằng tiếng Anh

PHẦN THI ĐỒNG ĐỘI: Gồm 2 phần thi Math Wariiors và Mind Sports Challenge
Năm học 2017 – 2018, 10 học sinh Tiểu học Ban Mai đã đạt Huy chương Vàng SASMO và có 4 bạn tham gia SIMOC. Chúc mừng những thành tích tuyệt vời của đội tuyển SIMOC Ban Mai đã giành được trong mùa hè 2018.