Hành động nhỏ khơi mở cho những giá trị lớn trong mỗi BMSer

Rửa chân cho bố mẹ, ông bà dịp Tết để thể hiện lòng kính ơn, hiếu nghĩa đã trở thành nét đẹp truyền thống của BMSers mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cùng với chùm hoạt động Tết nhiều sắc màu thú vị, hoạt động ngâm nước thơm rửa chân cho ông bà cha mẹ luôn được thầy cô giáo Ban Mai căn dặn, chia sẻ, truyền cảm hứng để các con học sinh thực hiện.

Ở những năm học trước – khi không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi bạn nhỏ sẽ nhận được một bộ quà Tết từ Ban Mai, trong đó không thể thiếu gói thảo dược ngâm chân cho người thân trong gia đình.

Năm nay do tình hình dịch bệnh, học sinh không trực tiếp đến trường, các con được thầy cô hướng dẫn dùng nước lá mùi già, hoặc nước gừng ấm… để thực hiện nét đẹp ý nghĩa này. Đây chính là thông điệp của lòng biết ơn để các con bày tỏ với bố mẹ, ông bà. Một hành động nhỏ để khơi mở cho những giá trị lớn trong một cuộc đời: Là người luôn lấy chữ Hiếu làm đầu.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai) cho biết điều này xuất phát từ ý tưởng của chính các thầy cô giáo đang giảng dạy trong trường và được duy trì trong nhiều năm qua. Thầy cô muốn trao cơ hội để học sinh được trải nghiệm và thể hiện một nét đẹp để tri ân ơn nuôi dưỡng, sinh thành của gia đình – đó là tự tay pha nước ngâm chân cho ông bà, bố mẹ, tự tay đi tất để giữ ấm những đôi bàn chân.

“Các thầy cô tin rằng, ngày Tết tại gia đình của các con học sinh sẽ trở nên ý nghĩa thật nhiều khi thêm gắn kết qua chỉ một hành động nhỏ nhưng khơi mở tâm hiếu đạo và tình yêu thương lớn – đó là tự tay pha nước ngâm chân, rửa chân cho những bậc sinh thành. Đặc biệt với chủ đề của năm học 2021 – 2022 là “Tâm biết ơn – Trí ngời sáng”, hoạt động này càng thêm nhiều ý nghĩa.” – cô Nương chia sẻ.

Năm mới 2022 đã bước sang. Thêm một mùa tri ân, hiếu đạo mở ra trong một mùa Xuân của hạnh phúc và sum vầy. Và từ những hành động nhỏ như ngâm chân cho người thân, BMSers thêm một lần được bồi đắp những nụ hoa thật đẹp nở từ nhân cách ngời yêu thương. Để tự hào là học sinh Ban Mai – những BMSers có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội