DỰ ÁN HỌC TẬP TIẾNG ANH “MY DREAM CLM SCHOOL” – NGÔI TRƯỜNG BÌNH TĨNH TRONG MƠ CỦA EM”

Project based learning” – “học tập theo mô hình dự án” đã và đang được áp dụng và phát triển mạnh mẽ tại trường Tiểu học Ban Mai. Thông qua việc tự lên kế hoạch, khảo sát, tổng hợp kết quả, đánh giá và đưa ra giải pháp, học sinh có cơ hội học hỏi và phát huy tổng hợp các kĩ năng như: Giải quyết vấn đề, tổng hợp thông tin, phân tích, làm việc nhóm, thuyết trình.

Dự án học tập Tiếng Anh “My dream calm school” – “Ngôi trường bình tĩnh trong mơ của em” với mục tiêu nhằm tạo cơ hội cho học sinh khối 4, 5 được thể hiện kỹ năng nói Tiếng Anh, phát triển các kĩ năng thế kỉ 21, kĩ năng nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, hùng biện, kỹ năng giao tiếp, tăng cường tính hội nhập quốc tế đã tạo ra sân chơi vô cùng sôi động và bổ ích với các con học sinh.

Các con học sinh đã trải nghiệm 4 giai đoạn của dự án bao gồm:

– Tìm hiểu vấn đề về môi trường bình tĩnh

– Khảo sát thực trạng môi trường tiếng ồn ở trường TH Ban Mai

– Tổng hợp kết quả thông qua sơ đồ

– Lên ý tưởng về các giải pháp giảm tải tiếng ồn và thuyết trình sản phẩm.

Trong thời gian 3 tuần diễn ra dự án, các con học sinh đã hiểu hơn về ngôi trường bình tĩnh, những lợi ích vô cùng to lớn và ý nghĩa từ ngôi trường bình tĩnh. Đây cũng là mục tiêu lớn của nhà trường, và thông qua dự án học tập này, các con có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn và đóng góp những ý tưởng sáng tạo thực tế góp phần cải thiện trường học.

Tuần vừa qua, các con học sinh khối 4, 5 đã trải qua vòng báo cáo học tập dự án cấp lớp. Các thầy cô và các con đã thực sự hứng thú và được trải nghiệm những bữa tiệc sáng tạo và ý tưởng. Mỗi một nhóm  là một phong cách, là những ý tưởng sáng tạo và những học sinh đầy tự tin và bản lĩnh.

Kết thúc dự án, mỗi nhóm học sinh đều sở hữu những sản phẩm của riêng mình, cùng những kỉ niệm cùng bạn bè thầy cô bên cạnh những kiến thức và kĩ năng các con học hỏi được. Và chắc chắn rằng, mô hình học tập dự án sẽ ngày càng phát triển hơn để các con có cơ hội trải nghiệm, học tập, và phát triển kĩ năng.

Cuộc thi Dự Án Học Tập cấp trường dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9/5/2019 (dành cho khối 5) và 10/5 ( dành cho khối 4) với sự có mặt của những nhóm xuất sắc nhất từ các lớp hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và những ứng dụng thiết thực cho dự án Calm School của Ban Mai. Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé !