DỰ ÁN ĐÔI BÀN CHÂN XINH

Mỗi ngày đến trường với chúng tớ là một ngày vui. Chúng tớ được học tập, vui chơi và làm rất nhiều điều hấp dẫn. Sau mỗi bài học cô giáo dạy chúng tớ đã tìm ra được nhiều bài học bổ ích cho bản thân.

Cũng như vậy, khi học xong bài 9 Làm gì để trường học sạch sẽ và an toàn cả cô trò khối 2 chúng tớ đã nghĩ ra một ý tưởng thật thú vị và hấp dẫn, đó là dự án: Đôi bàn chân xinh.

Chúng tớ đã sử dụng những bức ảnh hình bàn chân nhỏ nhắn, rồi cắt và dán lên từng bậc cầu thang của nhà trường. Chúng tớ dán bàn chân đó thật cẩn thận, thẳng hàng và gần với lan can của cầu thang lên xuống. Hình bàn chân màu xanh chỉ hướng đi lên và hình bàn chân màu đỏ chỉ hướng đi xuống.

Như vậy mỗi lần mọi người di chuyển sẽ dễ dàng và theo hàng lối.

Việc làm này giúp cho việc đi lại cầu thang không bao giờ bị tắc đường hay xô lấn nhau. Không chỉ giúp bản thân chúng tớ tuân thủ đúng nội quy di chuyển của nhà trường, mà nhiệm vụ quan trọng hơn nữa của chúng tớ là phải luôn nhắc nhở ông bà, bố mẹ, anh chị cả mình rằng hãy di chuyển đúng hàng nơi công cộng.

Cô giáo: NGÔ KIM HOA (tổ TV 2)