ĐỘC ĐÁO – THÚ VỊ VÒNG TRƯỜNG DỰ ÁN HỌC TẬP TIẾNG ANH 2018 – 2019

Ngày 9/5/2019 và 10/5/2019 vừa qua, 66 học sinh khối 4 và 60 học sinh khối 5 trường Tiểu học Ban Mai đã cùng nhau tham gia thuyết trình Vòng cấp trường cho Dự án học tập Tiếng anh với chủ đề “My dream calm school”.

Đây là 1 sân chơi đã và đang tạo cơ hội cho học sinh khối 4, 5 được thể hiện kỹ năng nói Tiếng Anh; phát triển các kĩ năng thế kỉ 21 (kỹ năng nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, hùng biện, kỹ năng giao tiếp, tăng cường tính hội nhập quốc tế); phát triển tư duy sáng tạo của học sinh qua việc lên ý tưởng và trình bày dự án học tập “My dream Calm School”Từ đó giúp các con học sinh có được những hành trang trở thành “công dân toàn cầu”.

Học sinh khối 4 và khối 5 đã cùng nhau tham gia thuyết trình Vòng cấp trường cho Dự án học tập Tiếng anh “My dream calm school”

Ở lứa tuổi đang dần muốn khẳng định bản thân thì rõ ràng đây là một sân chơi vô cùng lý thú để các con mặc sức bộc lộ tất cả những ý tưởng sáng tạo của mình. Không tồn tại bất kỳ một khuôn mẫu nào, các con sẽ cùng thảo luận nhóm xây dựng ý tưởng và cùng chung tay xây dựng một ngôi trường mà các con hằng mong ước – một trường học bình tĩnh.

Tuy nhiên, đây thực sự là một chủ đề khó, cũng đang là mối quan tâm lo lắng của tất cả các giáo viên, cán bộ nhân viên và Ban giám hiệu để biến Ban Mai trở thành một trường học bình tĩnh. Dưới cái nhìn của những học sinh thế kỷ 21, các con tưởng chừng non nớt nhưng đã đưa tới cho các vị phụ hynh, thầy cô giáo, Ban giám khảo những ý tưởng thật bất ngờ bằng các cách thể hiện bài thuyết trình đa dạng phong phú qua các bài thơ, vở kịch, các bài hát, thuyết trình tự tin bằng Tiếng Anh. Đặc biệt, Các con đã mang tới hội thi những giải pháp ấn tượng: thiết kế cửa cách âm ở phòng học các lớp, thiết kế robot phát hiện tiếng ồn, trang trí lớp học màu nhẹ nhàng cùng đèn sáng giống thiên nhiên, ngồi thiền… Tuy vẫn con thô sơ theo cái nhìn của con trẻ những thực sự đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem.

Các con cùng thảo luận, xây dựng ý tưởng, chung tay xây dựng trường học bình tĩnh mà mình mơ ước

Quán quân khối 4, một vở kịch sinh động thú vị, lớp 4A5 đã mang đến cho hội thi những thông tin về thực trạng hiện tại của học sinh Ban Mai, các giải pháp để xây dựng Ban Mai trở thành một trường học bình tĩnh dưới dạng kịch hóa một cách rất dí dỏm. Cùng với mục tiêu tương tự quán quân khối 5, lớp 5A6 lại cho các thầy cô, các vị phụ huynh và Ban giám khảo thấy được sự tự tin, bản lĩnh và sức thuyết phục của các con thông qua bài thuyết trình đầy màu sắc.

Vòng thi cấp trường Dự án học tập Tiếng anh 2018-2019 đã khép lại với nhiều niềm vui, khiến các em học sinh càng thêm quyết tâm trau dồi kỹ năng, kiến thức để làm bước đệm thật tốt ở cuộc thi năm sau. Chúc mừng các BMsers đã đạt được thành tích xuất sắc tại Vòng trường Dự án học tập Tiếng anh 2018-2019.

Vòng thi cấp trường Dự án học tập Tiếng anh 2018-2019 giúp các em học sinh thêm quyết tâm trau dồi kỹ năng, kiến thức để làm bước đệm thật tốt ở cuộc thi năm sau

• Kết quả Khối 4:

– Giải Nhất: Lớp 4A5

– Giải Nhì: Lớp 4A7, 4T (nhóm Calm kids)

– Giải Ba: Lớp 4T (nhóm Onions), 4A2, 4A4

– Giải Khuyến khích: Lớp 4A1, 4A8, 4A3, 4A6, 4A9

• Kết quả Khối 5:

– Giải Nhất: Lớp 5A6

– Giải Nhì: Lớp 5A1, 5T (nhóm Wizard)

– Giải Ba: Lớp 5A7, 5A5, 5A3

– Giải Khuyến khích: Lớp 5A2, 5T (nhóm Alone), 5A4, 5A8

Chúc mừng thành công của Dự án học tập Tiếng anh 2018-2019.