CHINH PHỤC BẦU TRỜI – HOẠT ĐỘNG STEM KHỐI 3

“Bầu trời xanh kia cách bao xa, dù có xa xôi đến đâu, chúng tớ cũng cũng sẽ tìm cách khám phá và chinh phục được cậu…”.

Các bạn đã nghe đến dự án STEM bao giờ chưa? Chúng tớ, học sinh khối 3 trường Tiểu học Ban Mai đã hoàn thành dự án đầu tiên “Bong Bóng phản lực” trong chương trình STEM rồi đấy. Hôm nay, tớ sẽ chia sẻ cho các cậu thông tin về dự án này nhé.

“Bong bóng phản lực” là một dự án mang tính giáo dục xuyên môn kết hợp nhiều môn học từ Toán học, Địa lí, Công nghệ, Tin học giúp rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề, tư duy… cho người học.

Với dự án này, chúng tớ đã cùng nhau tìm hiểu:
– Về động cơ phản lực
-Công việc của các kĩ sư cơ khí
– Áp dụng quy trình thiết kế kĩ thuật EDP của các nhà kĩ sư để giải quyết các vấn đề

Cùng nhau tham gia và hoàn thành thử thách “thiết kế xe đua có sử dụng động cơ phản lực”. Qua đấy chúng tớ đã áp dụng các bước trong quy trình EDP để hoàn thành và cải thiện sản phẩm của mình đáp ứng được các tiêu chí mà thử thách đưa ra.

Chúng tớ đã rất hào hứng với giờ học STEM mỗi tuần. Giống như một cốc nước tươi mát thật nhiều hương vị. Đồng thời nuôi dưỡng chúng tớ với các ngành nghề về khoa học và đây là những sản phẩm của chúng tớ trong dự án này.

WE LOVE STEM