CHA MẸ HỌC SINH THAM GIA CHIA SẺ TLiM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Sáng ngày 14/9, nhiều bậc cha mẹ học sinh đã đến tham dự buổi chia sẻ và thảo luận về 7 thói quen sau 5 năm trường Tiểu học Ban Mai áp dụng thành công chương trình The Leader in Me.

Lan tỏa giá trị của chương trình TLiM

Sau khi toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Ban Mai School áp dụng thực tế Quy trình Lãnh đạo bản thân – The leader in me (TLiM) từ năm học 2014 – 2019, các BMSer có những kinh nghiệm đúc rút và cảm nhận được hiệu quả của quy trình đã tác động ra sao đến bản thân và học sinh. Rất nhiều hoạt động trải nghiệm đã diễn ra… và tạo nên không khí hứng khởi của buổi chia sẻ đặc biệt này tới Qúy phụ huynh.

Trong buổi chia sẻ chuyên sâu cùng các giảng viên, các bậc cha mẹ học sinh đã cùng nhau suy ngẫm lại quan điểm về khái niệm “lãnh đạo”, làm quen với thói quen 1: “Sống chủ động” và 4 cách ứng xử hiệu quả, thảo luận về các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa lãnh đạo tại lớp, trường học. Đặc biệt, nội dung quan trọng của buổi chia sẻ là xây dựng mục tiêu trong vòng tròn ảnh hưởng, cách thức để “lắng nghe” tiếng nói của con em mình, thúc đẩy các em tự tin, chủ động bày tỏ ý kiến. Qua đó, cha mẹ sẽ đồng hành cùng các con với bộ công cụ để tự tin vượt qua chính mình, xác định mục tiêu, lên kế hoạch, theo dõi, đánh giá và thực thi để đạt kết quả mong muốn, nâng cao năng lực học tập và thực hành.

Cha mẹ học sinh đến tham dự buổi chia sẻ

Từ cảm nhận về buổi chia sẻ

Cuộc sống luôn bận rộn và nhiều khi cha mẹ không thể tạo thói quen tốt với cảm xúc và tình hình học tập của con nên buổi chia sẻ đã khiến cho các cha mẹ nhìn nhận lại việc: “Bản thân thay đổi để cuộc sống thay đổi”. Từ đó thay đổi tư duy, suy nghĩ tích cực trong cách nuôi dạy con, hiểu, quan tâm con, tạo ra những hành động đúng đắn và thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày: “Vì phương pháp giáo dục hiệu quả chính là cha mẹ phải nếu gương, chú không thể chỉ lý thuyết”.

Phụ huynh trải nghiệm qua các hoạt động hấp dẫn

Đến rất sớm trước giờ chia sẻ, mẹ của bạn Hoàng Hạnh Lâm – lớp 1A2 chia sẻ: “Mặc dù tôi đã được biết tới cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” tuy nhiên qua buổi chia sẻ hôm nay tôi có thêm được nhiều cách tiếp cận thực tiễn hơn, cụ thể và gần gũi hơn rất nhiều. Rất mong tiếp tục được tham gia buổi chia sẻ tiếp theo cùng nhà trường và các cô để gia đình được đồng hành cùng các con hướng tới”. Đó cũng là chia sẻ của mẹ Mai Thị Hồng Lê cũng như nhiều phụ huynh khác.

Phụ huynh Tú Quỳnh – mẹ của bạn Mỹ Anh lớp 4A3

Đến giá trị nhận được

Giành thời gian để lắng nghe những chia sẻ tâm huyết từ các cô giáo trường Tiểu học Ban Mai, các cha mẹ học sinh đã nhận được rất nhiều giá trị sâu sắc và vô cùng ý nghĩa. Đó là cơ sở lý luận sơ lược của chương trình The Leader in Me được áp dụng rất thực tiễn vào cuộc sống, giúp cha mẹ, thầy cô, học sinh xử lý được những tình huống, định hướng cũng như xây dựng các thói quen và cách ứng xử tốt để làm việc, học tập chất lượng. Chị Tú Quỳnh, mẹ của bạn Nguyễn Ngọc Mỹ Anh lớp 4A3 đã chứng kiến hành trình đưa TliM vào giảng dạy trong Nhà trường từ những năm đầu tiên và thấy rằng: “Đây là một chương trình tuyệt vời, đáng để học tập và vận dụng. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, chu đáo đã truyền cảm hứng và năng lượng tích cực tới các cha mẹ tham dự ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng những giá trị này sẽ còn được lan tỏa rộng hơn nữa để các phụ huynh chưa hiểu rõ về TliM sẽ có cái nhìn chính xác nhất và trân trọng những gì mà Hệ thống giáo dục Ban Mai đang làm”.

Cha mẹ học sinh vui mừng chia sẻ quan điểm

Sự đồng hành của cha mẹ học sinh là một yếu tố quan trọng trong việc định hình NHÂN CÁCH, xây dựng THÓI QUEN tốt và phát triển TƯ DUY TOÀN CẦU. Hy vọng trong thời gian tới, Qúy phụ huynh sẽ cùng hợp lực với Nhà trường để giáo dục học sinh trở thành những công dân thế kỷ XXI sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.