Cách chinh phục thành công từng ngày của BMSers khối Tiền tiểu học – JUMPEE 2016

Lớp học vui nhộn, sôi nổi trong mùa dịch đã mang lại nhiều niềm vui, sự hứng khởi cho các BMSers lớp Jumpee (khối Tiền Tiểu học) tại Ban Mai school.

Những môn học thú vị

Logic, Talking, English là những môn học thú vị mà các con đã cùng thầy cô khám phá trong thời gian qua.

Trong môn Logic, cácBMSers sinh năm 2016 được làm quen với các con số, làm quen với các bài tập tư duy logic, biết các vị trí định hướng trong không gian như trên – dưới, trước – sau, phải – trái… Các con vừa chơi – vừa học qua các trò chơi vui nhộn trên các phần mềm hỗ trợ dạy học như Nearpod, Blooket, Liveworksheets và các bài giảng điện tử hấp dẫn.

Làm quen với các chữ cái, học các dấu thanh là những nội dung  học tập cùng môn Talking. Hình thức đi tìm chữ cái qua các trò chơi đã mang lại nhiều thích thú cho các con trong mỗi giờ học.

Với môn English, học sinh lớp được phát triển kĩ năng phát âm, nhận diện các con chữ qua các trò chơi và những câu chuyện vô cùng thú vị.

Tiến bộ từng ngày

Mỗi tiết học trôi qua, thầy cô luôn nhìn thấy sự tích cực, say mê, sự tiến bộ rõ rệt của các con qua việc thực hiện rất tốt các điều khoản thành công như:

+ Luôn vào lớp trước 10 phút.

+ Thực hiện nhuần nhuyễn thao tác tắt – bật mic

+ Thực hành Thói quen 1: Sống chủ động, thói quen 3: Ưu tiên việc quan trọng tại nhà – thông qua việc hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao

Gương mặt ấn tượng

Mỗi clip luyện đọc, tranh vẽ, phiếu luyện tập là thể hiện sự tiến bộ từng ngày, sự yêu thích từng bài học của các con.

Nhật Anh lớp Jumpee A1 luôn mở đầu mỗi clip bằng câu: “Con chào cô, tớ chào các bạn. Hôm nay, con được học bài…”

Minh Phúc, Gia Hân lớp Jumpee i luôn là những cô bé nhanh nhẹn, chăm chỉ, chưa khi nào quên gửi bài cho cô.

Hay như Minh Huyền – Jumpee i vào lớp sớm và gọi cho cô: “Cô ơi cô, con muốn vào học lắm rồi!”

Bên cạnh việc học kiến thức các con còn được rèn các thói quen tự phục vụ và chia sẻ công việc nhà cùng bố mẹ, tự chuẩn bị đồ dùng học tập.

Đồng hành để thành công

Các bạn nhỏ chủ động trong mọi sinh hoạt, học tập tại nhà

Để các con có những bước tiến như ngày hôm nay với các bạn nhỏ khối Jumpee không thể thiếu đi sự đồng hành tuyệt vời từ bố mẹ.

Sau đây là 5 gợi ý để bố mẹ đồng hành cùng con:

1.  Chuẩn bị cho con một góc học tập lí tưởng: Yên tĩnh, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, đầy đủ ánh sáng, thiết bị học và đường truyền ổn định, đầy đủ đồ dùng học tập.

2.  Hoàn thành các công việc cá nhân trước giờ học 20 – 30 phút, tạo một tâm thế chủ động, sẵn sàng vào lớp học.

3.  Trong buổi học, bố mẹ ngồi cùng – hỗ trợ con.

4.  Sau buổi học, bố mẹ cùng con trò chuyện về bài học ngày hôm nay, nhắc con nhớ về nhiệm vụ được giao và phải hoàn thành đúng hạn.

5.  Luôn khích lệ, động viên, tạo động lực cho con cố gắng phát huy tinh thần tự học, tích cực trong học tập và rèn luyện tại nhà.

Chúc các con đạt được những thành tích tốt và có những kỉ niệm đáng nhớ sau mỗi giờ học.

****

Jumpee16 – Đồng hành cùng con chinh phục lớp 1

Tìm hiểu thêm tại: https://tientieuhoc.banmaischool.info/

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)