BMSERS TÁI HIỆN KHÔNG GIAN QUAN TRẠNG VINH QUY BÁI TỔ VỚI HỘI THI TRẠNG NGUYÊN NHÍ

Cảm xúc tự hào và xúc động đã chi phối toàn bộ chương trình trao giải Hội thi Trạng nguyên nhỏ cấp trường, năm học 2015-2016 diễn ra tại Ban Mai sáng 16/5/216

Trên nền nhạc ca khúc “Vinh quy bái tổ”, 5 trạng nguyên trong trang phục màu đỏ, đầu đội mũ quan trạng, chân mang hài cao sải bước trên thảm đỏ tiến lên sân khấu. Chưa dừng lại đó, phía sau mỗi trạng nguyên là một người diện trang phục vàng, che lọng theo từng bước trạng nguyên.

XEM VIDEO KHÔNG KHÍ NÀY:

5 gương mặt được vinh danh ở ngôi vị cao nhất của hội thi lần này gồm:

Nguyễn Khánh Linh 1A8
Mạc Minh Dũng 2A6
Phạm Hoàng Quân 3A2
Trần Tuấn Quang 4A4
Lương Bảo Huy 5A2

Cảm xúc được đẩy lên cao trào khi 5 vị phụ huynh của 5 trạng nguyên cùng bước lên sân khấu, chứng kiến khoảnh khắc các con nhận giải, rồi trở về ngồi cạnh, trao tặng giải thưởng đó cho bố mẹ như một sự báo hiếu.

Tốp múa của các bạn khối 5 như những tiên nữ trong cung xuất hiện, xòe quạt và uyển chuyển với bài múa “Vinh quy bái tổ” – như phần ăn mừng chiến thắng, phần thưởng tinh thần đầy ý nghĩa tặng cho 5 trạng nguyên và các bậc phụ huynh.

Trạng nguyên nhỏ là hội thi thường niên tại Ban Mai, giúp các con học sinh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đã học trong cả năm học, qua đó tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ lành mạnh bổ ích cho học sinh, cũng như cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống.

Nội dung thi thuộc các lĩnh vực Toán; Tiếng Việt; Tiếng Anh; TNXH; Lịch sử; Địa lý; Tin học; Âm nhạc; Mĩ thuật, Tlim,.. có đủ ba mức độ Giỏi, Khá, TB dành cho 100% đối tượng học sinh.

Ngoài danh hiệu Trạng nguyên từng khối, BTC còn trao các giải Bảng nhãn, Thám hoa cho những học sinh xuất sắc tại Hội thi.

Xem danh sách các bạn đạt giải TẠI ĐÂY

“Lần đầu tiên được nghe bản nhạc “Vinh quy bái tổ” và cũng là lần đầu tiên mẹ được biết lễ trao giải Trạng nguyên diễn ra thế nào.
Bất kỳ học sinh, thầy, cô giáo hay PHHS nào có mặt tại lễ trao giải này cũng đều cảm nhận được sự trang trọng đầy cảm xúc, không thể hình dung được hết sự chuẩn bị công phu, chu đáo để buổi lễ trao giải thành công đến như vậy. Các trạng nguyên và gia đình chắc hẳn đều muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới BGH, các thầy cô và đặc biệt là các con học sinh đã đóng góp trong việc tổ chức lễ trao giải để lại rất nhiều ấn tượng này.” – Trích từ FB PHHS Phạm Hoàng Quân, 3A2 –

Thư của Ông bà nội học sinh PHẠM HOÀNG QUÂN (3A2) và PHẠM HOÀNG HÙNG (8A1) gửi Ban Mai:

“Vừa về quê lên đã được cháu trai báo cáo với ông nội “Cháu đat giải Trạng nguyên khối 3 của trường và giải Nhì thi Toán quốc tế SAMO”, vì cháu biết: với ông bà nội thì món quà quý giá nhất dành cho ông bà chính là cái sự học và học giỏi.

Thật hạnh phúc và cảm động khi ông bà nội được nhận món quà quý giá đó của cháu qua lễ trao giải Trạng nguyên nhỏ ngày 16/5 mà nhà trường tổ chức rất công phu, chu đáo.

Tràn ngập niềm vui cho các cháu mà rất nghiêm trang, trang trọng. Các thầy cô đã tái hiện lại truyền thống TRỌNG HỌC – HIẾU HỌC – TÔN VINH SỰ HỌC từ xưa của dân tộc Việt Nam ta.

Cùng với các hình thức khác, tôi cho rằng: đây là cách dạy các cháu thiết thực, hiệu quả. Tại buổi lễ này, cháu nào cũng vui, phấn khởi.

Sau buổi lễ, tôi có tới trước các cửa lớp thì thật vui khi thấy dán trước cửa lớp là những tờ giấy học trò tự vẽ trong cánh hoa các chữ “SỐNG CHỦ ĐỘNG”, “BẮT ĐẦU VỚI MỤC TIÊU”.v.v… mà tôi biết đó là 7 thói quen trong tư duy mà các cháu đang được dạy, chứ không phải khẩu hiệu “Thầy dạy tốt, trò học tốt” như còn ở đâu đó. Bởi tôi thấy ở nơi này, việc thầy dạy tốt, trò học tốt là đương nhiên rồi, không cần phải lăn tăn suy nghĩ.

Tôi cũng thật hạnh phúc vì các con tôi cũng rất ý thức được việc học và môi trường học của các cháu. Kỹ năng sống của các cháu sau này bắt đầu từ đây, từ môi trường học tốt tại Ban Mai.
Cám ơn nhà trường đã tổ chức cho các Trạng nguyên nhí, Thám hoa nhí, Bảng nhãn nhí “vinh quy” về với thầy cô, cha mẹ – như hình ảnh các quan trạng và Thám hoa xưa vinh quy về bái tổ quê hương.

Xin cám ơn Ban Giám hiệu và trường Ban Mai đã xây dựng nên môi trường rèn luyện – học tập – kỹ năng sống cho các cháu bước vào đời.

Ông bà nội các cháu:
PHẠM HOÀNG QUÂN (3A2)
và PHẠM HOÀNG HÙNG (8A1)

Link 3 album ảnh trao giải:
Trao giải THÁM HOA
Trao giải BẢNG NHÃN