BMSERS KHỐI 5 TRẢI NGHIỆM ĐỜI SỐNG ĐỒNG BÀO VIỆT BẮC

Cùng với các bộ trang phục dân tộc, rộn ràng hòa mình vào điệu nhảy sạp – các BMSers khối 5 đã có cơ hội hiểu thêm về phong tục tập quán của đồng bào Việt Bắc– nơi đã nuôi giữ cách mạng trong suốt 9 năm trường kỳ.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được trực tiếp trải nghiệm một phần không khí thời chiến qua các hoạt động, trò chơi như: gánh lương thực, vũ khí đi trên cầu tre, tập phản xạ di chuyển giữa các căn cứ…

Dự án học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh dành cho học sinh khối 5 diễn ra vào sáng 17/10, nhằm giúp học sinh được tận mắt chứng kiến những vật chứng gắn liền với cuộc đời cách mạng của Bác Hồ, có thêm kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Sau chuyến trải nghiệm, dự kiến có 6 bích báo để báo cáo và trưng bày triển lãm tại Ban Mai. Album là những khoảnh khắc tham quan, nghe thuyết trình, tìm hiểu về kiến thức lịch sử.