BMSERS KHỐI 4 THAM QUAN TRẢI NGHIỆM BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG

Cuộc sống ngày càng hiện đại, những khoảng không gian xanh ngày càng khan hiếm trong môi trường đô thị ngày nay. Giữ màu xanh của cây rừng tức là giữ cho lá phổi của sự sống, điều hòa không khí cho sinh hoạt của con người. Giáo dục môi trường, bảo vệ hệ sinh thái rừng là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam không chỉ là một điểm tham quan lý thú mà còn là một nơi học hỏi bổ ích. Đặc biệt dành cho lĩnh vực lâm sinh và môi trường.

Ngày 31/3 các BMSers khối 4 đã có chuyến tham quan trải nghiệm tại bảo tàng Tài nguyên rừng để “Lắng nghe thiên nhiên”, trải nghiệm để nhận thấy vai trò quan trọng của thiên nhiên với cuộc sinh tồn của loài người.

Tại chuyến trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về các loại động thực vật được trưng bày trong bảo tàng, cũng như làm thí nghiệm tìm hiểu quá trình xói mòn đất, làm tiêu bản côn trùng, thực hành nhận biết các dạng lá cây….

Đặc biệt, bộ phim về tê giác trong cuộc chiến trốn chạy sự săn lùng của con người đã làm nhiều bạn rơm rớm nước mắt, nhận ra nhiều thông điệp, tự ý thức việc cần bảo vệ tất cả các loài động vật xung quanh.