BMSers khối 1 cùng nhau hợp lực làm nên những giờ học ấn tượng

Năm học 2021 – 2022 là “năm học đầu đời thật đặc biệt” của học sinh lớp 1 trên địa bàn Hà Nội. Ban giám hiệu trường Tiểu học Ban Mai cùng với các cô giáo tổ 1 đã dành nhiều thời gian để “thiết kế” chương trình học phù hợp, tạo hứng thú, cùng các con làm nên những giờ học ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên các con phải dự lễ khai giảng trực tuyến, phải làm quen bạn bè, cô giáo qua màn hình máy tính. Muôn vàn nỗi lo, thách thức đặt ra với cả cô và trò. Thế nhưng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn ban đầu của các cô giáo, sự kiên trì đồng hành của phụ huynh đã giúp cho các con ngày càng hứng thú và học tập hiệu quả hơn.

Sáng tạo trong dạy học

Ngay từ tháng 6, nhà trường đã tổ chức nhiểu buổi tập huấn để trang bị cho các thầy cô kiến thức cũng như phương pháp dạy học sáng tạo, phù hợp và hiệu quả. Các cô giáo tổ 1 cũng miệt mài nhiều ngày cùng nhau “thiết kế” những bài giảng hấp dẫn giúp các con hứng thú với việc học.

Cô Lê Hằng, tổ trưởng Tổ 1 cho biết: Ngay từ đầu khi cùng nhau lên chương trình, các cô đã đặt ra phương châm chung là làm thế nào để luôn tạo ra sự hứng thú và sự tham gia của học sinh trong mỗi tiết học.

“Hàng ngày, hàng tuần các cô trong tổ sẽ cùng nhau họp để thiết kế bài giảng làm sao ngắn gọn, hay, hấp dẫn để mỗi tiết học thật sôi động và giúp học sinh vừa hứng thú vừa tập trung vào bài học. Các cô giáo sẽ không chỉ giữ vai trò người giảng dạy mà còn là những người “bạn” để cùng học, cùng chơi với các con trong mọi hoạt động khi học online.” – Cô Lê Hằng chia sẻ.

Biến bài học thành những trò chơi để thu hút học sinh

Mọi đứa trẻ đều thích được vui chơi. Chính vì vậy, những bài học thông qua trò chơi trở thành một phương pháp hữu ích. Các cô đã cùng nhau tìm tài liệu tham khảo, sáng tạo theo khả năng riêng để thật nhiều trò chơi trong mỗi tiết học.

Khi quan sát các con vui học như vậy, thầy cô như chắp thêm đôi cánh cho tâm huyết cao thêm.

Mỗi giáo viên Tổ 1 đều mang trong mình những tiềm năng để trở thành người giáo viên sáng tạo.

Nụ cười luôn là vũ khí sinh học cảm hóa được các bạn nhỏ nhất nên trong giờ các cô luôn cố gắng cười thật nhiều. Và… dĩ nhiên, các cô cũng nhận được thật nhiều tình cảm yêu thương từ các bạn nhỏ.

Chúc các BMSers khối 1 sẽ có một năm học với nhiều thành tích cao.

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội