BMSER KHỐI 3 VỀ VỚI NƠI “MÀU DÂN TỘC SÁNG BỪNG TRÊN GIẤY ĐIỆP

Tranh Đông Hồ với giá trị nghệ thuật đậm chất dân gian đã đi vào sử sách, thơ ca, đi vào tâm hồn người Việt Nam. Đây là dòng tranh gắn bó và thể hiện sinh động xã hội nông nghiệp Việt cổ truyền, cuộc sống lao động của người nông dân bình dị, chất phác, phong tục, tập quán, sinh hoạt của người dân Việt. Tranh Đông Hồ có được sức sống lâu bền và sự cuốn hút đặc biệt với nhiều thế hệ người Việt cũng như du khách nước ngoài bởi những đề tài trên tranh phản ánh khá chân thực, sinh động và đậm chất cuộc sống mộc mạc, giản dị cũng như nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Đến thăm làng tranh Đông Hồ, được trực tiếp trải nghiệm tìm hiểu về nghề làm tranh đang có nguy cơ bị thất truyền sẽ giúp các con HS khối 3 trường Tiểu học Ban Mai thêm yêu quý và gìn giữ một nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần giữ gìn và bảo tồn một nghề quý, lâu đời của người Việt.

Sau chuyến đi, đã có 244 sản phẩm tranh do học sinh tự tay làm, dự kiến dùng tổ chức triển lãm mang tên “Sắc màu dân tộc”.