BAN MAI ĐĂNG CAI TỔ CHỨC CUỘC THI TOÁN PHÁT HIỆN TÀI NĂNG CỦA AUSTRALIA

Nhận lời mời từ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Toán tuổi thơ, Trường Tiểu học Ban Mai sẽ trở thành đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi AMC được tổ chức vào ngày 28/7/2016.

Cuộc thi Toán phát hiện tài năng của Australia (Australian Mathematics Competition, AMC) lần đầu tiên được tổ chức năm 1978 và cho đến năm 2015 đã có 14,5 triệu học sinh từ 30 nước trên thế giới tham dự. Cuộc thi này hiện được tài trợ bởi Ngân hàng Commonwealth và được Quỹ ủy thác Toán học Australia (Australian Mathematics Trust, AMT) quản lí. AMT tìm kiếm, phát hiện và từ đó bồi dưỡng các tài năng toán học, tin học cho Australia thông qua các cuộc thi như AMC, CAT. Cuộc thi AMC có các bài thi cho học sinh nhóm lớp 3-4, nhóm lớp 5-6, nhóm lớp 7-8, … Mỗi bài thi có 30 câu hỏi làm trong 60 phút (đối với các bài thi nhóm lớp 3-4 và nhóm lớp 5-6) hoặc 75 phút với các nhóm lớp còn lại.

Từ năm 2016 tạp chí Toán Tuổi thơ phối hợp Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội, Học viện Phát triển Tư duy và Kỹ năng IEG và AMT tổ chức cuộc thi quốc tế AMC tại Việt Nam cho các nhóm lớp 3- 4, 5-6 và 7-8.

Tại Ban Mai, mỗi học sinh từ lớp 3 trở lên đều có cơ hội được tham gia cuộc thi này. Các con sẽ đăng kí tự nguyện và tham dự 1 cuộc khảo sát cấp trường. Sau kì thi khảo sát, các bạn đạt yêu cầu sẽ được các thầy cô hỗ trợ ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.