BÁC HỒ MÃI MÃI TRONG LÒNG NHÂN DÂN VIỆT NAM

Chào mừng 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5/1890 – 19/5/2019), Đảng ủy phường Văn Quán tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi, nhằm hiện thực hóa việc “Đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn dân.

Cuộc thi “Kể chuyện về phong cách Hồ Chí Minh” nhằm hiện thực hóa việc “Đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn dân.

Trong vô vàn những câu chuyện sâu sắc, giản dị về phong cách sống và làm việc của Hồ Chí Minh, thầy và trò trường Tiểu học Ban Mai đã lựa chọn một câu chuyện hết sức gần gũi, mang đậm màu sắc tiểu học đến với hội thi, để lại trong lòng người nghe những ấn tượng rất riêng.  Đó là câu chuyện “Cái vòng bạc”. Câu chuyện kể về một em bé dân tộc miền núi Cao Bằng dặn nhờ Bác mua cho mình một chiếc vòng bạc. Sau hai năm dài Bác đi công tác, tất cả mọi người bà con dân bản đều đã quên, trong đó có cả em bé nhưng Bác Hồ thì không. Người vẫn thực hiện lời dặn của em bé. Chính hành động ấy của Bác đã khiến em bé và người dân nơi đây trào dâng xúc động bởi sự quan tâm tỉ mỉ của Bác dành cho cháu nhi đồng năm xưa.

Thầy và trò trường Tiểu học Ban Mai đã lựa chọn câu chuyện “Cái vòng bạc” mang đậm màu sắc tiểu học đến với hội thi, để lại trong lòng người nghe những ấn tượng rất riêng

Câu chuyện toát lên phong cách ứng xử  thấm đượm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, đặc biệt nó thể hiện một tình yêu bao la Bác dành cho các cháu thiếu nhi Việt Nam. Truyện cũng khiến người nghe cảm thấu phong cách làm việc dân chủ, nói đi đôi với làm, chữ Tín được Bác đặt lên hàng đầu.

Học tập phong cách sống sáng ngời của Bác, trong những năm gần đây, trường Ban Mai luôn đề cao những giá trị như “yêu thương”, “ biết ơn”, “tôn trọng”. Là một trường học nhân cách, chủ đề mỗi năm học nhà trường lựa chọn như “Tri ân và tỏa sáng”, “Yêu thương và trưởng thành”, “Tôn trọng để hạnh phúc”… thường xoay quanh những giá trị sống mà Bác đã dạy bảo trong câu chuyện “Cái vòng Bạc” về việc “tôn trọng” và “yêu thương” thiếu nhi. Năm học 2018-2019, nhà trường triển khai phong trào đọc cuốn sách “Dạy trẻ bằng cả trái tim” đến toàn bộ 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường nhằm hiểu và thực hành sâu rộng lời Bác dạy.

Học tập phong cách sống sáng ngời của Bác, trường Ban Mai luôn đề cao những giá trị như “yêu thương”, “ biết ơn”, “tôn trọng” trong học tập và giảng dạy

Thật tự hào biết mấy khi tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ được học, được yêu thương, có niềm tin, niềm tự hào vô hạn về Bác. Tư tưởng, phong cách sống cao đẹp của Bác mãi là ngọn hải đăng soi sáng cho hành trình trồng người của thầy và trò trường Ban Mai.