ẤN TƯỢNG KỲ THI HỌC BỔNG TRÍ TUỆ VIỆT & XÉT TUYỂN LỚP TÀI NĂNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Chúc mừng hơn 100 gương mặt BMSers tương lai đã có một buổi sáng thứ 7 thật ý nghĩa cùng kỳ thi Học bổng Trí Tuệ Việt tại trường Tiểu học Ban Mai vào sáng 26/3.

Sau những khoảnh khắc chụp ảnh check in – lưu giữ kỷ niệm đầu đời ý nghĩa bên người thân, các chú khỉ con sinh năm 2016 theo chân thầy cô về 6 phòng thi, tự tin và thỏa sức thể hiện năng lực cùng các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Các cô giáo Ban Mai đã ân cần hướng dẫn các con lần lượt đi qua từng câu hỏi, từng môn thi. Khoảng thời gian giữa các bài thi, học sinh được thư giãn, uống sữa, giao lưu cùng các cô giáo để có được tâm lí thoải mái nhất, tự tin chinh phục các câu hỏi.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Học bổng “Trí tuệ Việt” là giải thưởng thường niên của Ban Mai School với sứ mệnh tìm kiếm những học sinh có thành tích học tập xuất sắc để vinh danh, truyền động lực trở thành những BMSers tự tin chinh phục đỉnh cao, hội nhập toàn cầu. Kỳ thi chinh phục Học bổng “Trí tuệ Việt” cũng là cơ hội cho các BMSers tương lai giành được các suất tuyển thẳng vào lớp Tài năng của Trường Tiểu học Ban Mai.

• Tổng trị giá Học bổng lên tới 375.000.000đ, bao gồm:
  • 01 suất Học bổng toàn phần trị giá 100% Học phí
  • 03 suất Học bổng trị giá 50% Học phí
  • 05 suất Học bổng trị giá 30% Học phí

Kết quả kỳ thi sẽ được công bố trong đầu tuần tới. Thầy cô đang rất mong chờ những gương mặt tài năng chính thức lộ diện và được vinh danh.

Đồng thời diễn ra cùng khoảng thời gian các con làm bài thi, là Hội thảo “Đánh thức tố chất thiên tài trong con” dành cho các cha mẹ, diễn ra tại Hội trường K1 nhà trường, với phần chia sẻ của cô Mai Thị Lan Anh – Nhà sáng lập Ban Mai school, và cô Nguyễn Thị Thanh Nương – Hiệu trưởng nhà trường.

Ở phần đầu tiên của chương trình, Nhà giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Ban Mai đã chia sẻ cùng các bố mẹ về những phương pháp, kỹ năng giúp đánh thức tố chất thiên tài trong con, đồng thời giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về quan điểm giáo dục “Mỗi học sinh là một tài năng – Tôn trọng sự khác biệt” tại Ban Mai.

Nếu như những người sáng lập có ước mơ, có tầm nhìn và có những quan điểm và triết lý giáo dục giống như những chiếc mỏ neo, thì nhiệm vụ của thầy cô chính là xây dựng một con tàu là chương trình giáo dục, cách triển khai và vận hành để chuyển giao những tri thức tới học sinh. Để hiện thực hoá sứ mệnh khai phóng tiềm năng cuả mỗi BMSer, Nhà trường đã xây dựng chương trình giáo dục bài bản, hệ thống nhưng cũng rất sáng tạo, linh hoạt, hướng đến cá nhân hoá giúp mỗi học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Thanh Nương – Hiệu trưởng nhà trường đã bật mí cùng bố mẹ những góc nhìn, câu chuyện đầy đủ và ấn tượng về Hệ tài năng tại Ban Mai.

Chương trình còn có sự góp mặt của hai mẹ con học sinh Nguyễn Ngọc Hà Chi – cựu BMSer. Hiện Hà Chi đang là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. “Thành công của con ngày hôm nay, chắc chắn không thể có được nếu thiếu đi những bước khởi đầu vững chắc từ Ban Mai. Ban Mai đã giúp con tìm ra được khả năng riêng của mình. Thầy cô đã truyền cảm hứng để con trưởng thành về cả kỹ năng và nhân cách” – Học sinh Hà Chi chia sẻ.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội