TRƯỜNG THCS-THPT BAN MAI TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH TUYỂN SINH LỚP 6 TRỰC TUYẾN

Công tác tuyển sinh lớp 6 đang được triển khai và bên cạnh việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong mùa dịch Covid-19, Trường THCS Ban Mai chính thức chuyển đổi hình thức ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU LỚP 6 năm học 2020-2021.

Học sinh sẽ làm bài trắc nghiệm trực tuyến/online. Đây là cơ hội để học sinh được làm quen với các dạng đề, với cách thức thi mới, đồng thời cũng là thử thách để học sinh sinh rèn luyện sự tự tin, trung thực, trách nhiệm, nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ 4.0.

1. CẤU TRÚC CỦA BÀI TRẮC NGHIỆM ONLINE TUYỂN SINH LỚP 6

Bài đánh giá năng lực đầu vào lớp 6 năm học 2020 -2021 của Trường THCS Ban Mai gồm 50 câu hỏi tương đương với 50 điểm (1 điểm = 1 câu trả lời đúng) dưới dạng trắc nghiệm bằng hình ảnh, chữ số, bao gồm 5 phần:

▪️ Phần 1: Trắc nghiệm EQ ( chỉ số cảm xúc) : 10 câu hỏi ( trong 10 phút)
▪️ Phần 2: Trắc nghiệm IQ ( chỉ số thông minh): 10 câu hỏi ( trong 15 phút
▪️ Phần 3: Trắc nghiệm Tích hợp liên môn: 30 câu ( trong 35 phút)

Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần giúp học sinh làm quen dần với từng câu hỏi.

Thời gian làm bài: 60 phút (Bao gồm cả thời gian đọc đề và điền thông tin cá nhân)

Lưu ý: Link bài Test online có giá trị sử dụng 01 lần DUY NHẤT với mỗi học sinh sau khi click Nộp bài.
Cha mẹ đồng hành, hướng dẫn và cùng học sinh đọc kỹ các bước thực hiện trước khi cho con tham gia làm bài Test online.

2. CÁCH THỨC THỰC HIỆN TUYỂN SINH LỚP 6

• Bước 1: CMHS vui lòng check email của “Timily.me” (Đây là công cụ mà Nhà trường liên kết để hỗ trợ theo dõi, đánh giá trong suốt quá trình học sinh làm Test Online)
  • Bước 2+3: Truy cập email, Click vào đường link “Click để bắt đầu”.
  • Bước 4: –> Click “No, proceed without camera tracking”
  • Bước 5: Màn hình hiện thị nội dung tổng quan đề test và thông tin cá nhân cần điền. HS vui lòng điền đầy đủ thông tin trước khi làm bài. Bấm “Next” để tiếp tục làm bài.
  • Bước 6: Sau khi HS làm xong bài Test cần lưu ý click “Submit” để nộp bài và click “View score” nếu cần check kết quả bài test.

3. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ

• Học sinh cần chuẩn bị Laptop/ điện thoại thông minh, máy tính để bàn có hỗ trợ #Camera/webcam; vị trí đặt máy đủ ánh sáng, đảm bảo #Camera có thể quan sát được toàn bộ quá trình làm bài của học sinh
  • Bút, giấy nháp để sử dụng trong quá trình làm bài.
  • Thiết bị đường truyền internet, wifi tại nhà đảm bảo ổn định.

4. LỢI THẾ KHI THAM GIA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO

• Không cần phải đến trường, thí sinh chỉ cần ngồi tại nơi có đường truyền internet ổn định để thực hiện bài trắc nghiệm.
  • Kết quả được thông báo ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi 03 môn theo đúng thời gian quy định ( 60 phút)
  • Học sinh được #TẶNG_100% phí hồ sơ khi tham gia test năng lực đầu vào lớp 6 từ ngày 25/3/2020 -15/4/2020.
  • Cơ hội được ghi danh và trở thành BMSers chính thức của Trường THCS Ban Mai năm học 2020- 2021.

Lưu ý:
1. Bài trắc nghiệm gồm 50 câu làm trong thời gian 60 phút (bao gồm cả thời gian đọc đề và điền thông tin cá nhân). Khi hết thời gian những câu chưa làm sẽ không được tính điểm.
2. Điền đầy đủ thông tin thí sinh trước khi bắt đầu làm bài test.
3. Hãy chắc chắn rằng học sinh có tinh thần thoải mái và thể trạng khỏe khoắn.
4. Các bậc phụ huynh chúng ta tuyệt đối không nên gợi ý, hướng dẫn cho học sinh khi làm bài test, sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.
Chúc các bạn học sinh sẽ hoàn thành thật tốt bài trắc nghiệm đánh giá năng lực đầu vào lớp 6 nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ LÀM BÀI TEST ONLINE:

Link: http://www.tuyensinhthcsthptbanmai.edu.vn/

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào về kỹ thuật, CMHS vui lòng liên hệ với BP Tuyển sinh theo Hotline: 0906190468

Trân trọng cảm ơn!