TRƯỜNG BAN MAI HÀ ĐÔNG TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN, TIẾP CẬN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI TRÊN THẾ GIỚI

TẬP HUẤN TỔ CAMBRIDGE

CHỦ ĐỀ: PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN, TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI TRÊN THẾ GIỚI

NGƯỜI HƯỚNG DẪN: Ms. Wendy Nguyen – Chuyên gia Đào tạo và Phát triển

Phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực dạy học là một trong những hoạt động quan trọng hằng năm của Hệ thống Giáo dục Ban Mai. Bước vào năm học 2022 – 2023 “Yêu thương tạo Sức mạnh”, từ ngày 18/8 – 20/8 Hệ thống Giáo dục Ban Mai đã tổ chức Khóa tập huấn đổi mới Phương pháp dạy học cho Giáo viên chương trình Cambridge và ESL.

Chương trình tập huấn sử dụng 100% ngôn ngữ Anh, được hướng dẫn bởi chuyên gia đào tạo đến từ Singapore. Chuyên gia đào tạo đã đem đến khóa học những tiếp cận hiện đại về nghiên cứu ứng dụng các học thuyết giáo dục nổi tiếng trên thế giới, phương pháp dạy học tích cực, chủ động và đổi mới đánh giá trong học tập.
Bên cạnh các kiến thức từ Chuyên gia, các Thầy Cô Hệ thống giáo dục Ban Mai đã có cơ hội chia sẻ trải nghiệm thực tế dạy học cũng như thảo luận về áp dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học mới.

Điểm đặc biệt của chương trình tập huấn chính là việc là giáo viên ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học vào thiết kế và tổ chức hoạt động trong một giờ học như Mô hình dạy học vi mô (Micro teaching). Các nhóm giáo viên đã thảo luận cùng nhau xây dựng một giờ học hướng vào người học, tạo động lực học tập cho học sinh sao cho giờ học đã diễn ra sôi động, tích cực, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh trong từng cấp học trong toàn Hệ thống.

Khép lại thời gian tập huấn với những dư âm hào hứng, sôi nổi, Giáo viên trong Hệ thống Giáo dục Ban Mai đã chia sẻ những dự định áp dụng khóa học vào nâng cao chất lượng dạy học, hứa hẹn một năm học thành công của học sinh trong Hệ thống Giáo dục Ban Mai.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

Website: banmaischool.edu.vn

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội