THƯ GỬI 9A3 YÊU QUÝ CỦA CÔ!

Khi viết những dòng chữ này cho các con, bỗng dưng trong tâm trí cô xuất hiện hình ảnh các con của nhiều năm về trước. Sự rụt rè, ánh mắt ngơ ngác năm lớp 6, những tiếng cười giòn tan lớp 7; ánh mắt đăm chiêu, hối hả lớp 8 và cái nhìn cương nghị chứa đầy quyết tâm của năm cuối cấp.

Chặng đường cấp 2 đi cùng các con chính thức đã trôi qua. Cô thực sự may mắn và vinh dự được chủ nhiệm lớp các con 4 năm trọn vẹn. Trong suốt quá trình chủ nhiệm, gắn bó giữa cô trò chúng ta đã có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui có, buồn có, giận dỗi có, vị tha có, yêu thương có. Chúng ta cảm thấy BIẾT ƠN những điều đã qua để thấy cô trò mình đã gắn bó, yêu thương nhau như thế nào. Cô biết rằng, sau cuộc chia tay này, sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau của mỗi bạn. Có bạn lựa chọn trường chuyên để thử sức, có bạn lựa chọn trường gần nhà, có bạn lựa chọn sẽ đi du học ở 1 nơi xa… và cũng có bạn tiếp tục lựa chọn BAN MAI làm bến đỗ. Dù các con lựa chọn ngã rẽ nào, cô cũng mong rằng, các con đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh, đủ quyết tâm để theo đuổi giấc mơ của mình. Cô sẽ luôn ở đây, nhìn các con lớn lên, và cũng sẽ luôn dang rộng vòng tay chào đón các con quay trở về.

Cô cứ tiếc mãi vì chưa được ôm từng đứa một để nói lời CẢM ƠN và CHÚC CÁC CON THI TỐT, cô tiếc vì bao nhiêu dự định của chúng ta đều phải dừng lại. Cô đã từng hy vọng chúng ta sẽ chỉ phải xa nhau ít ngày rồi sẽ lại đòan tụ. Cô hy vọng thế để có thể tổ chức một buổi liên hoan cuối cấp cho các con thật vui, thật hoành tráng và thật đáng nhớ.

Cô vẫn thường nói với các con thời cấp 2 là thời gian rất đáng nhớ, đáng yêu, sống thật với mình nhất, có bao nhiêu: vui- buồn- mừng – giận… chúng ta bộc lộ hết cả. Đó là khoảng thời gian vô cùng trong sáng, nó rất khác so với cấp 3 và ĐH khi các con đã bắt đầu biết rung động, biết yêu, biết khéo léo che đậy niềm vui và cả nỗi buồn… bởi vậy các con hãy luôn giữ nó trong tiềm thức mình nhé, để sau này có thể kể với những đứa con mình rằng mình đã từng có một thời như thế!!! Rất đáng yêu và đáng nhớ phải ko?

Chặng đường ta đã đi qua, cùng với nhau, là phần đẹp nhất, là thanh xuân trong cuộc đời mỗi người. Và vì chúng ta đã sống cùng nhau trọn vẹn NIỀM YÊU THƯƠNG nên ngày chia tay hãy để NỤ CƯỜI ghi dấu thay GIỌT NƯỚC MẮT nhé!

Ngày mai, các con sẽ chính thức bước vào kỳ thi. Các con hãy ghi nhớ thật kỹ những điều thầy cô dạy, hãy cẩn thận và giữ sức khoẻ của của mình, đừng thức quá khuya vì có thể quên mất giờ dậy sớm để đi thi đấy! Theo cô, dạy sớm một chút buổi sáng sẽ giúp đầu óc minh mẫn hơn nhiều đấy.

Ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, hãy để tinh thần luôn được thoải mái, hãy tin vào những gì mình có thể làm được. TỰ TIN cũng là 1 cách để giúp con THÀNH CÔNG.

Cô rất mong khi dịch qua đi, cô sẽ được đón các con về trường và chúng ta sẽ liên hoan một bữa thật vui và đầy yêu thương!

Cô chờ tin TỐT LÀNH của các con báo về.

YÊU các con nhiều hơn những điều cô nói.

Cô Hoàng Lộc – GVCN 9A3