STEM BAN MAI TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VỚI CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC TRƯỜNG HỌC

Với tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, câu lạc bộ STEM của 3 trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông: THCS Lê Lợi, THCS Nguyễn Trãi và THCS Ban Mai đã có buổi lễ ra mắt câu lạc bộ khoa học trường học với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu 3 trường, cùng đại diện Viện nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford và các thành viên của trung tâm hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam 4T.

Trong không khí trang nghiêm mà ấm cúng, trên gương mặt của những học sinh câu lạc bộ đều hiện lên vẻ háo hức tự hào. Mô hình câu lạc bộ khoa học trường học được thiết lập với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của học sinh trong khoa học và nghiên cứu; khuyến khích các nhà khoa học chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu cũng như cung cấp những am hiểu khoa học của mình dành cho học sinh; nâng cao năng lực của giáo viên khoa học để tổ chức hiệu quả các hoạt động khoa học, nghiên cứu dành cho học sinh.

Tham dự chương trình, ông Vũ Thế Lực phó giám đốc trung tâm 4T- trưởng ban tổ chức chia sẻ và đánh giá cao vai trò của các câu lạc bộ khoa học trường học trong việc hoàn thiện mục tiêu của dự án. Đại diện trung tâm OUCRU – đơn vị tải trợ dự án bày tỏ những mong muốn của mình với dự án, thể hiện sự quan tâm đối với các câu lạc bộ khoa học của 3 trường, mong muốn là kênh truyền động lực lớn đối với quá trình hoạt động của các câu lạc bộ.

Điểm nhấn vô cùng thú vị và truyền cảm hứng sáng tạo khoa học, trải nghiệm cho học sinh là chương trình giao lưu với nhà khoa học tại Học viện Khám phá. Các con đã được cùng nhau trải nghiệm những câu hỏi về khoa học trái đất, thực thực hành quan sát thí nghiệm sự phun trào dung nham của núi lửa từ những nguyên liệu đơn giản như dấm ăn, nước rửa bát, nước phẩm màu, bột nở. Sự phấn khích hào hứng của học sinh các câu lạc bộ cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của khoa học trải nghiệm.

Kết thúc chương trình đại diện các trường lên phát biểu, bày tỏ thiện chí và mong muốn dự án câu lạc bộ khoa học trường học với sự kết hợp của 3 trường THCS Lê Lợi, THCS Nguyễn Trãi và THCS Ban Mai sẽ cùng nhau đồng hành và hướng tới mục tiêu chung của dự án.