NGÀY HỘI GIAO LƯU, TRẢI NGHIỆM CỦA CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG THCS BAN MAI VỚI CLB STEM ĐẾN TỪ ĐỒNG NAI

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD thành phố Hà Nội, câu lạc bộ STEM của 3 trường THCS quận Hà Đông – bao gồm: Ban Mai, Lê Lơi, Nguyễn Trãi tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ, đón đoàn công tác của các thầy cô đến từ Đồng Nai với sự hiện diện của ban lãnh đạo Bộ giáo dục, Sở Giáo dục Hà Nội và Phòng GD quận Hà Đông. Đây là cơ hội để STEM Ban Mai giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm làm khoa học và tiếp nhận những định hướng chỉ đạo từ ngành về việc phát triển mô hình câu lạc bộ STEM ở các trường phổ thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin về buổi giao lưu, thầy trò của CLB Stem Ban Mai đã dốc sức làm việc để kịp thời mang những sản phẩm dự án đi trưng bày, giới thiệu, chia sẻ. Các bạn đã nhận ra sự trao đổi và giao lưu trong quá trình làm khoa học là vô cùng cân thiết, các BMERS đều háo hức quảng bá những sản phẩm trong các dự án khoa học của mình: Hệ thống giàn cây thủy canh xanh mướt được đặt duyên dáng trong những thân vỏ chai nhựa tái chế, treo trên khung của một chiếc giá inox được các thành viên lựa chọn đầy sáng tạo; những đề tài dự thi liên môn, nghiên cứu khoa học từ năm trước được in và đóng quyển chỉn chu; những chế phẩm thuốc trị ho từ rau diếp cá với mật ong được các bạn làm rất khẩn trương, nghiêm túc, đặt và sấy trong những chiếc túi zip nhỏ vô cùng cẩn thận; hàng loạt đĩa CD của dự án game hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý đã được in và gửi tận tay đến đoàn khách mời; 2 đề tài KHKT đạt giải thành phố năm ngoái đều được in, trưng bày và sẵn sàng để các Bmers thuyết trình, báo cáo, chia sẻ với trường bạn.

Học sinh Ban Mai giới thiệu sản phẩm xây thủy canh được trồng trong thân vỏ chai nhựa tái chế

Học sinh Nguyễn Quý Dương đại diện cho câu lạc bộ STEM Ban Mai thuyết trình về đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp TP năm học 2016-2017, để lại nhiều ấn tượng với các vị đại biểu và thầy cô, đánh dấu sự trưởng thành của những thành viên CLB STEM Ban Mai. Cùng với những dự án năm học trước, dự án trong năm học 2017-2018 cũng đang được clb triển khai và bước đầu đạt kết quả.

Buổi giao lưu với câu lạc bộ STEM của 3 trường cùng đoàn công tác đến từ tỉnh Đồng Nai kết thúc trong sự phấn khởi, vui vẻ, hào hứng của các thành viên tham gia. Các thầy cô giáo đến từ clb STEM của tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự ngạc nhiên, thú vị khi thấy được thành quả của clb STEM Ban Mai. Quá trình trai nghiệm và nghiên cứu khoa học của các BMERS đang ngày càng được định hình rõ nét hơn, tình yêu và sự say mê nghiên cứu khoa học cũng từ đó được nuôi dưỡng bền vững hơn.