LỜI NHẮN GỬI TỪ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI CHO NĂM HỌC 2022 – 2023

Thân gửi lời chào Quý Cha mẹ và các con học sinh!

Một năm học mới sắp bắt đầu với những đổi mới đang diễn ra ở khắp các không gian, khu vực học tập, khuôn viên và ở từng con người Ban Mai. Một năm học mới đón chờ sự chuyển mình mạnh mẽ của Nhà trường.

Từ tháng 5/2022, Hệ thống Giáo dục Ban Mai chính thức hợp tác toàn diện với Tập đoàn IGC – tổ chức giáo dục lớn thứ ba trên cả nước có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này đánh dấu một chặng đường mới trong lịch sử phát triển của Ban Mai.

Hệ thống Giáo dục Ban Mai tiếp tục kiên định với Tầm nhìn và Mục tiêu đã xác lập; các thầy cô Ban Mai sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh giúp học trò của mình trở thành những công dân hạnh phúc, mang trong mình một trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu. Trên con đường đó, từ nay, chúng ta có thêm những người đồng hành chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm giúp Ban Mai hoàn thiện mục tiêu xây dựng dịch vụ giáo dục chất lượng, môi trường học tập toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống quản trị và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Với tâm thế mới và tràn đầy năng lượng tích cực, Nhà trường đã khẩn trương đánh giá và đổi mới công tác chuyên môn; cải tiến vận hành dịch vụ, cơ sở vật chất và môi trường, công tác quản lý tài chính, kết nối với học sinh và Cha mẹ. Tôi rất vui được chia sẻ với các Cha mẹ và các con những thay đổi ban đầu trong ngôi trường của chúng ta:

• Chương trình Hệ chuẩn: chương trình giáo dục của Ban Mai được xây dựng trên cơ sở cốt lõi là chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo kết hợp với những đổi mới và cải tiến từ Ban Chuyên môn Nhà trường với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện. Học sinh được học tập kiến thức và phát triển những năng lực cần thiết đối với công dân trong thời đại mới, đồng thời được khám phá thế mạnh bản thân thông qua chương trình hướng nghiệp và những cơ hội trải nghiệm thú vị.
  • Chương trình Hệ Tài năng: Chương trình được đầu tư xây dựng và chuẩn hóa bởi đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và sự tư vấn của các chuyên gia, đáp ứng năng lực cao của học sinh. Mục tiêu của chương trình nhằm phát triển năng lực về học thuật của học sinh, phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của các trường THPT chất lượng cao và các trường Đại học uy tín.
  •  Chương trình Tiếng Anh: Từ năm học 2022-2023 học sinh Ban Mai sẽ có một lộ trình học tập Tiếng Anh xuyên suốt từ Tiểu học tới Trung học, với mục tiêu trình độ đầu ra cụ thể cho từng hệ. Ngoài giờ học chính khoá, các con sẽ có nhiều cơ hội thực hành thông qua các hoạt động bổ trợ và ngoại khoá. Môi trường Tiếng Anh sẽ được tăng cường bởi đội ngũ giáo viên nước ngoài cơ hữu và các hoạt động giao lưu với các đối tác quốc tế.
  • Chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge (Hệ i): Chương trình Cambridge được xây dựng thống nhất, đồng bộ giúp học sinh có lộ trình học tập liên tục từ cấp THCS đến hết THPT với đích đến là bằng A-level. Nhà trường đã và đang đầu tư có chiều sâu về đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình bao gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Học sinh Hệ i được tham gia buổi tham vấn 1-1-1 giữa học sinh, Cha mẹ và Nhà trường để thiết lập hồ sơ cá nhân, với đánh giá thiên hướng, mục tiêu nhằm thiết lập lộ trình phát triển học thuật và kỹ năng. Đồng thời, Cha mẹ cũng được thông tin thường xuyên và định kỳ về kết quả học tập cũng như sự tiến bộ của học sinh. Đối với những học sinh có có nhu cầu du học trong nước và ở nước ngoài, các con sẽ tham gia chương trình chuẩn bị du học từ lớp 10.
  • Cơ sở vật chất: Năm học 2022-2023, những trang thiết bị và cơ sở vật chất mới sẽ được đưa vào phục vụ học sinh Ban Mai, đó là: một sân bóng rổ xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, phòng thực hành âm nhạc với đầy đủ nhạc cụ cơ bản, không gian nghệ thuật phục vụ cho giờ thực hành mỹ thuật và một phòng máy tính với trang thiết bị hoàn toàn mới. Hội trường cũng sẽ được trang bị mới về âm thanh, ánh sáng, điều hoà và tiêu âm để phục vụ các hoạt động học tập và sinh hoạt của học sinh.
  • Dịch vụ Bếp ăn: Dịch vụ bếp ăn được tổ chức lại nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn được phục vụ tốt hơn. Để chuẩn bị cho năm học mới, toàn bộ nhân sự đã được đào tạo nghiệp vụ, trang thiết bị được bảo trì, cơ sở vật chất được sửa chữa đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh và môi trường. Trong thời gian tới, Ban Mai chính thức ký hợp đồng với các nhà cung ứng lớn và uy tín để cung cấp thịt sạch, rau sạch và các loại thực phẩm sạch cho toàn Hệ thống.

Vượt qua hai năm nhiều thách thức của dịch bệnh, đội ngũ Nhà trường đã và đang tích cực thực hiện những công việc và dự án lớn để vươn mình phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi tự hào với triết lý Giáo dục và giá trị cốt lõi của Ban Mai, tin tưởng sứ mệnh của mình, kiên định cùng nhau xây dựng môi trường học tập an toàn, để Ban Mai là nơi mà mọi học sinh hạnh phúc khi được đến trường.

Thầy cô đang mong chờ các con học sinh trở lại với một năm học mới nhiều điều thú vị.

Thân ái!

Trường THCS- THPT Ban Mai

Nguyễn Khánh Chung

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI