LỘ TRÌNH HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG QUỐC TẾ CAMBRIDGE TẠI THCS – THPT BAN MAI

Trường THCS-THPT Ban Mai thiết kế và thực hiện chương trình Quốc tế Cambridge theo một lộ trình học tập xuyên suốt 7 năm học từ cấp THCS lên cấp THPT.

Chương trình Cambridge sẽ được áp dụng tại bậc học THCS từ lớp 6 đến lớp 8 với 4 môn học:

• ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai)
  • Mathematics (Toán)
  • Science (Khoa học)
  • ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông)

Trong suốt lộ trình học tập tại bậc THCS, học sinh sẽ được tham gia các bài kiểm tra Quốc tế GL Assessment với hai bài kiểm tra CAT 4 và Progress Test để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Lower Secondary Checkpoints (các kỳ thi chuẩn được ra đề và chấm thi bởi các chuyên gia của Cambridge tại Anh Quốc). Học sinh sẽ thi Lower Secondary Checkpoint vào cuối năm lớp 8.

ĐỊNH HƯỚNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Nhà trường triển khai Chương trình Quốc tế với hai định hướng: CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG QUỐC TẾ CAMBRIDGE GIAI ĐOẠN IGCSE VÀ A LEVEL – CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG IELTS VÀ DU HỌC

ĐỊNH HƯỚNG 1: Nhà trường tiếp tục thực hiện Lộ trình chương trình song bằng Quốc tế Cambridge.

Bước chuyển lớn nhất của chương trình Cambridge sẽ diễn ra sau khi học sinh hoàn thành giai đoạn Cambridge Lower Secondary.

Nếu như ở những lớp học dưới, chương trình học được xây dựng quanh 4 môn học là ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), Mathematics (Toán) và Science (Khoa học) và ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông). Với trọng tâm là nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng của học sinh, thì lên các bậc học trên IGCSE và A LEVEL, học sinh sẽ đưa ra những lựa chọn và đi sâu vào những môn học khác nhau để xây dựng nền tảng kiến thức làm tiền đề cho bậc Đại học.

ĐỊNH HƯỚNG 2: Chương trình Quốc tế định hướng IELTS và Du học:

Chương trình Định hướng quốc tế sẽ tập trung sâu vào phát triển năng lực tiếng Anh của học sinh, với trọng tâm là việc chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS – hộ chiếu cho học sinh trong quá trình chuẩn bị du học hoặc học tập trong các môi trường Quốc tế.

Những năm học vừa qua, chương trình IELTS cấp THPT Ban Mai đạt được nhiều kết quả đáng tự hào và minh chứng chính là kết quả đầu ra của lớp 12i năm học 2020-2021 – khóa học sinh Quốc tế của Ban Mai theo định hướng IELTS VÀ DU HỌC có những học sinh đạt target 8.0, nhiều học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên. Đặc biệt hơn nữa 100% HS đã trúng tuyển vào các trường đại học theo đúng nguyện vọng. Điểm thi tốt nghiệp TB môn TA là 9.2 điểm.

Bên cạnh đó, THCS-THPT Ban Mai đang hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước như NZ FOCUS, GPA, Đại học BUV, Đại học Phenika, Đại học PIHMS, Cambridge High School, Đại học Greenwich,.. học sinh hệ Quốc tế có các cơ hội nhận các suất học bổng, các chương trình giao lưu quốc tế đẳng cấp và khác biệt.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI