HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT: BMSERS TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hướng nghiệp cho học sinh THPT nằm trong chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh khối THPT do Trường THCS – THPT Ban Mai phối hợp với trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) New Zealand và Ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn do Kiwi Buddy phối hợp tổ chức.

THÔNG TIN CHUNG VỀ BUỔI HỌC

Nằm trong chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh khối THPT đây là chuỗi khóa học trực tiếp miễn phí 100% dành cho học sinh Trường THCS – THPT Ban Mai. Chương trình này phù hợp với học sinh quan tâm tới ngành Quản trị nhà hàng & khách sạn và mong muốn có nhu cầu được cọ sát với môi trường quốc tế và rèn luyện năng lực sử dụng tiếng Anh.

Tham gia các khoá học này, học sinh Ban Mai có cơ hội được hướng dẫn bởi Ms. Trâm Hoàng – Cựu sinh viên PIHMS – quản lý sự kiện PIHMS Việt Nam.

NỘI DUNG BUỔI HỌC VÀ THỰC HÀNH HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT

Buổi học và thực hành vô cùng thú vị về những nguyên tắc trên bàn tiệc Fine Dining. Tại đây, học sinh được học cách phân biệt, sắp xếp, nhận diện các quy tắc về tiệc Fine-dining.

Các bạn học sinh được học những kiến thức rất thực tế và bổ ích:

– Khăn ăn sẽ được gấp ngay ngắn để chính giữa (có thể đặt trên đĩa chính), sát với người ngồi.

– Dao và muỗng được đặt bên tay phải, dĩa đặt bên tay trái khách; riêng muỗng ăn tráng miệng được đặt ở phía trên nằm ngang.

– Các loại ly gồm ly uống nước (ly to nhất) và ly uống rượu được đặt sắp ở trên bên phải, cách đĩa ăn chính 1cm, ly sau cách ly trước 1 cm và chếch lên 450.

– Đĩa bánh mỳ có kèm dao phết bơ/phô mai sẽ được đặt bên trái hoặc hơi cao bên trái bộ dĩa.

Dưới sự hướng dẫn của Ms. Trâm Hoàng, các bạn đã chia nhóm thực hành ngay trên bàn tiệc mô phỏng. Sự chỉn chu trong việc gấp khăn, cách cầm dao, dĩa, thìa, đĩa cũng là điểm nhấn quan trọng giúp cho học sinh bước đầu làm quen với ngành nghề dịch vụ quản trị khách sạn – nhà hàng.

Chắc chắn rằng, khoá học hướng nghiệp này sẽ đem đến trải nghiệm bổ ích cho các bạn học sinh Ban Mai trên bước đường lựa chọn nghề nghiệp sau này.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI