Đóng Menu

Hơn 400 học sinh hệ quốc tế BMS tìm hiểu về những vấn đề toàn cầu trong ngày International Day 2023

International Day là hoạt động được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, dành riêng cho Học sinh hệ Quốc tế BMS thuộc 4 cấp Mầm non - Tiểu học - THCS – THPT trong hệ thống. 
Thông qua việc sử dụng 100% tiếng Anh, các em được trải nghiệm trọn vẹn những hoạt động bổ ích, cùng tìm hiểu vchủ đề “Caring about the world - Quan tâm đến thế giới, đến những vấn đề toàn cầu.
 Học sinh tham gia các hoạt động thú vị thông qua những phần thi thử thách, trạm trải nghiệm theo chủ đề: Môi trường -Tập trung Thể chất và Nhân quyền - Tập trung Trí tuệ, được lựa chọn phù hợp với từng lứa tuổi, cấp học, giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo và nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

 Hoạt động tại Trạm Môi trường với các gameshow liên quan tới vận động, thể chất, học sinh khám phá, biết được các giải pháp về môi trường của nhiều quốc gia trên thế giới. Những vấn đề cần giải quyết và nâng cao tinh thần trách nhiệm như: giải cứu nguồn nước sạch, ô nhiễm bầu không khí. 

 Hoạt động tại Trạm Nhân quyền mang đến nhiều hứng thú khi học sinh tự thảo luận và đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất trong phần thi của mình. Các em được hướng dẫn, gợi mở để tìm hiểu kiến thức liên quan tới quyền bình đẳng con người như bình đẳng giới, phân biệt đối xử... Đặc biệt là quyền trẻ em theo công ước của Liên hợp quốc.

 Bên cạnh đó, các em được rèn luyên kỹ năng tiếng Anh, tự tin trình bày ý tưởng trước đám đông, đàm thoại, kỹ năng đọc hiểu, phát triển toàn diện thông qua c th thách trí tu và th chất, nâng cao stự hào của học sinh hệ Quốc tế BMS.International Day không chỉ là sân chơi để các em giao lưu, học tập, thể hiện sự hiểu biết, mối quan tâm của mình với thế giới, mà còn là cơ hội để học sinh BMS ý thức hơn về trách nhiệm của những công dân toàn cầu trong tương lai. Từ đó thôi thúc các em chung tay xây dựng, phát triển một thế giới tốt đẹp hơn.

 Đây là hoạt động giáo dục bổ ích, nằm trong hành trình nuôi dưỡng công dân toàn cầu của BMS và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

  • alt