HỘI THI CÁN BỘ – GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN GIỎI TRƯỜNG THCS&THPT BAN MAI NĂM HỌC 2018 -2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CB- GV- NV trong toàn trường và tiếp tục đổi mới, nâng cao các phương pháp giảng dạy hiện đại, ngày 25/10 Trường THCS&THPT Ban Mai tổ chức Hội thi CB- GV- NV Giỏi cấp Trường năm học 2018 -2019. 100% các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường tham gia đầy đủ.

Hội thi được tổ chức thường niên vào dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm nâng cao nhận thức của CB- GV- NV và tạo cơ hội để mỗiCB- GV- NV tự học, tự sáng tạo, phát huy hiệu suất làm việc, góp phần đưa Ban Mai trở thành ngôi trường điểm sáng trong ngành Giáo dục Quận Hà Đông.

Đối với mỗi Giáo viên tham gia Hội thi năm nay đều dự có quyết tâm cao, sự chuẩn bị chu đáo: đầu tư bài soạn, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo; tác phong tự tin, thân thiện, lời nói rõ ràng, truyền cảm, mạch lạc, lôi cuốn học sinh; phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo tiến trình trên lớp; xử lý tình huống linh hoạt, đổi mới phương pháp dạy học, thể hiện được năng lực chuyên môn…

Các tiết dạy thể hiện mục tiêu, bài dạy rõ ràng, dễ hiểu, chuyển tải đầy đủ nội dung bài học; hệ thống câu hỏi phù hợp từng đối tượng, đúng trọng tâm yêu cầu. Hầu hết các tiết dạy có sự đầu tư, sử dụng đồ dùng dạy học khá phong phú, phù hợp với đặc trưng bộ môn, truyền đạt đầy đủ kiến thức, hệ thống câu hỏi gợi mở, phát triển được tư duy của học sinh.

Tại các Tổ, bộ phận chuyên môn như: Bếp; Văn phòng; Kế toán, Bán trú, Bảo vệ, Lao công… đều có những bài thi lý thuyết và thực hành về các quy trình làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của Ban Giám hiệu, đồng thời nêu bật được chức năng, vài trò, nhiêm vụ khi công tác trong môi trường giáo dục cấp THCS&THPT.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Hội thi:

Với sự nỗ lực cố gắng, sự tự tin, năng động, nhiệt huyết của mỗi CB- GV- NV, chắc chắn rằng Hội thi CB- GV- NV giỏi trường THCS&THPT Ban Mai sẽ thành công tốt đẹp và có nhiều sáng tạo, đổi mới trong phương pháp dạy học “lấy học sinh làm trung tâm”, lựa chọn được những gương mặt sáng giá, tiêu biểu trong năm học 2019 – 2019.