HỌC SINH THCS VÀ THPT BAN MAI HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT”

Hòa chung với không khí sôi nổi ngày hội đọc sách 21/4 của cả nước nói chung, Thư viện trường THCS- THPT Ban Mai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”, nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các con học sinh đồng thời giúp các con học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách của các con.

Thông qua chương trình giáo dục đầy ý nghĩa này, Ban Giám hiệu Nhà trường và Thư viện trường THCS và THPT Ban Mai muốn gửi tới các con học sinh thông điệp ý nghĩa về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Hy vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” ngày hôm nay sẽ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các con học sinh trong công tác giảng dạy, trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Những hoạt động sôi nổi của học sinh trong Ngày Hội đọc sách tại Thư viện trường:

Học sinh Thanh Bình lớp 6A1 chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách và đam mê của bạn khi hàng ngày làm bạn với sách.

Với những bộ thời trang mang đậm màu sắc của những cuốn sách nổi tiếng, học sinh Ban Mai đã được hiểu về sách thông qua hình tượng nhân vật biểu diễn trên sân khấu

Chú dế mèn phưu lưu ký, Mai An Tiêm… bước ra từ sách đến Thư Viện trường Ban Mai thật sinh động và đáng yêu

Các hoạt động ” Đố vui có thưởng” được các học sinh hào hứng tham gia.

Phần thưởng ý nghĩa sẽ dành cho BMsers trả lời chính xác nhất

Thầy Kiều Trung Tiến- Hiệu trưởng Trường THCS Ban Mai đã động viên, khích lệ tinh thần đọc sách của các học sinh Ban Mai. Thầy nhấn mạnh vai trò quan trọng của sách trong đời sống học đường, đồng thời cũng chia sẻ mong muốn các học sinh sẽ hiểu nghiêm túc về việc duy trì việc đọc sách hàng ngày, đây sẽ là người bạn lớn đồng hành cùng các em trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Mang thông điệp ý nghĩa: “Đọc sách là cách học tốt nhất”  Ngày hội đọc sách của trường THCS và THPT Ban Mai đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các BMsers vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.