HỌC SINH THCS – THPT BAN MAI THAM GIA TẬP HUẤN KỸ NĂNG “PHÒNG VỆ THÔNG MINH”

Ngày 12/4/2019, Trường THCS – THPT Ban Mai phối hợp với Bộ phận Phổ biến – Tuyên truyền kiến thức Phòng cháy, Chữa cháy (Đại học Phòng cháy, Chữa cháy) tổ chức khóa học huấn luyện kỹ năng “Phòng vệ thông minh” cho các học sinh tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH, Lương Sơn – Hòa Bình.

Tại đây, các học sinh đã được tìm hiểu về công việc của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH, trải nghiệm những kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, kĩ năng phòng vệ để giải cứu bản thân, thoát nạn trong môi trường cháy nổ, khói, khí độc; kiến thức về công tác phòng cháy cũng như sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Tham gia khóa học, học sinh được cung cấp các kỹ năng thực tế: Băng bó vết thương, cứu thương, dập lửa bằng bình cứu hỏa, phun nước cứu hỏa, đu dây thoát hiểm và thoát hiểm khỏi phòng khói. Thông qua khóa học này, học sinh được rèn luyện những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cơ bản, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những trường hợp khẩn cấp như kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng thoát hiển khi xảy ra cháy tại các chung cư cao tầng, tại nhà, tại cơ quan Trường học…

Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trường Nhà Trường chia sẻ: “Thông qua chương trình Nhà trường mong muốn các con học sinh được cung cấp kỹ năng cần thiết để có thể trải nghiệm trong các tình huống thực tế, chuẩn bị cho mỗi học sinh một tinh thần, tâm lý vững vàng khi phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp trong cuộc sống, đồng thời biết được những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cơ bản, đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm, tự cứu lấy mình và những người xung quanh… “

Đây là chương trình trải nghiệm thực tế có tác động sâu rộng đến nhận thức của các học sinh, giúp mỗi con hiểu rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân PCCC”.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI
TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI
Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0906190468