HỌC SINH THCS – THPT BAN MAI GÓI BÁNH CHƯNG TẾT – LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Chiều 7/2, Trường THCS – THPT Ban Mai tổ chức chương trình “Bánh chưng đón Tết – lan tỏa yêu thương” Xuân Mậu Tuất 2018. Đây là một hoạt động thiết thực giúp các con  được trải nghiệm không khí chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền, đồng thời giáo dục ý thức bảo tồn, gìn giữ nét cổ truyền văn hóa dân tộc ngày Tết cho học sinh . Những chiếc bánh sau khi được gói, luộc chín sẽ được các con mang đến tặng cho các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Thông qua hoạt động này giúp các học sinh hiểu thêm về các phong tục, tập quán của dân tộc; đồng thời tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu, được rèn luyện kĩ năng làm việc tập thể. Mỗi chiếc bánh chưng là sự ghi nhận sự nỗ lực của mỗi học sinh trong hoạt động hướng về cội nguồn. Đây sẽ là những món tinh thần đầy ý nghĩa, và tấm lòng biết yêu thương, san sẻ của học sinh Ban Mai muốn hướng tới cộng đồng.

Hãy cùng xem các BMsers Ban Mai được chung tay gói bánh Chưng xanh đón Tết như thế nào nhé!

Dưới sự hướng dẫn của Cô giáo chủ nhiệm, Cô bán trú các bạn học sinh rất chăm chú học cách gói bánh sao cho cân bằng tỷ lệ gạo, đỗ, đồng thời xếp vào khuôn làm sao cho vuống vức, đẹp mắt

Mỗi bạn một công đoạn, bạn thì cắt lá, bạn thì tước cuống, bạn khác chuẩn bị lạt, gạo, đỗ để cùng nhau gói chung chiếc bánh

Chương trình không chỉ thu hút học sinh mà đông đảo phụ huynh không bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm cùng các con trong dịp đặc biệt như thế này. Được biết, khi nhà trường đưa ra ý tưởng thì hầu hết các bậc Cha mẹ đều tán thành và hưởng ứng tích cực. Bởi lẽ, học sinh ở các thành phố lớn ít có cơ hội được gói bánh chưng tại nhà nên đây là trải nghiệm thú vị của các con

Các học sinh nam cũng rất chăm chú và tập gói bánh theo sự hướng dẫn của cô giáo

Những đôi tay gói chung chiếc bánh như gói cả tình cảm, lòng yêu thương của học sinh Ban Mai với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thành quả lao động tập thể…

Theo ban Tạ Gia Huy – học sinh lớp 6A2: “công đoạn khó khăn nhất để có được một chiếc bánh chưng đẹp đó là phần gấp lá, phải làm sao cho thật vuông thành sắc cạnh để chiếc bánh được vuông vắn đẹp mắt”

Nhiều bạn lần đầu tiên được tự tay gói bánh chưng khiến các em rất thích thú

Đây là một cơ hội vô cùng thú vị, giúp các học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Quan trọng hơn cả, chương trình gắn liền với những hoạt động  từ thiện hướng các học sinh tới một lễ Tết truyền thống của người Việt Nam. Dưới bàn tay của những “nghệ nhân” không chuyên, hàng loạt chiếc bánh chưng vuông vắn được xếp ngay ngắn và hòa vang những nụ cười vui tươi của các học sinh. Tết 2018 đang đến gần, học sinh Ban Mai đang háo hức, mong chờ đón một mùa xuân mới đầy niềm vui, đầy ước vọng về một năm học tập nhiều thành công.