Học sinh Kiều Vũ Bảo Duy – Lớp 10i Trường THPT Ban Mai đạt giải Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Với sự tự tin, hiểu biết xã hội và khả năng sử dụng ngoại ngữ xuất sắc, học sinh Kiều Vũ Bảo Duy – Lớp 10i Trường THPT Ban Mai đã chính thức ghi danh trở thành quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh: Trinity College - IGC School Public Speaking Contest (2023-2024)

Tổ chức giáo dục IGC Group và Trường Trinity College (Úc), cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “IGC School – Trinity College Public Speaking Competition” được tổ chức định kỳ, giúp cộng đồng học sinh IGC School trao dồi khả năng, tự tin trình bày kiến thức bằng ngoại ngữ và có được cơ hội học tập - giao lưu quốc tế.
Với chủ đề: "If you had the opportunity to sit down with a well-known leader or a famous person, who would you choose and what would you talk to them about?”, các bạn học sinh học hỏi từ những nhân vật nổi tiếng trong quá khứ và đóng góp của họ cho xã hội, từ đó có thêm ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề thời đại.

Xuyên suốt cuộc thi, Bảo Duy thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về Issac Newton “…Điều ông ấy tìm kiếm không phải là danh tiếng hay sự vĩ đại mà ông ấy tìm thấy niềm vui khi không ngừng tìm tòi kiến thức. Cùng vớiniềm đam mê khoa học, những ý tưởng sáng tạo và kết hợp với sự cần cù đã tạo nên sự thành công của ông ấy. Tôi tin rằng bài học từ câu chuyện về cuộc đời của Issac Newton đó là: Bất cứ điều gì bạn chọn làm, bất kể con đường nào bạn đi, hãy cống hiến tất cả những gì bạn có, và đừng ưu tiên địa vị, danh tiếng hay sự giàu có mà là hạnh phúc của chính bạn…”

Ngoài cơ hội thể hiện sự am hiểu và khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, cuộc thi hùng biện tiếng Anh: Trinity College - IGC School Public Speaking Contest là cầu nối tri thức, thúc đẩy việc sử dụng ngoại ngữ cho học sinh; giúp học sinh thử thách và hoàn thiện các kĩ năng thuyết trình, giải quyết tình huống, tư duy sáng tạo, phản biện cũng như rèn luyện sự tự tin trước đám đông.

Trong môi trường giáo dục quốc tế năng động, tích cực, BMS luôn tích cực sáng tạo chương trình học tập để khơi dậy niềm yêu thích ngoại ngữ của học sinh. Từ đó, xây dựng sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để phù hợp cho tương lai, phát triển thành thế hệ "công dân toàn cầu".