HỌC SINH HỆ CAMBRIDGE THCS BAN MAI THAM GIA KỲ THI GL ASSESSMENT QUỐC TẾ

Với mục tiêu đánh giá năng lực học sinh trong lộ trình triển khai chương trình Quốc tế Cambridge, Trường THCS Ban Mai, Hà Đông tổ chức bài kiểm tra đánh giá GL Assessment- tổ chức kiểm định quốc tế đến từ Anh Quốc.

Học sinh THCS Ban Mai đã tham gia các bài kiểm tra tương ứng trong lộ trình học tập chương trình Quốc tế Cambridge như sau:

• Lớp 6i1, 6i2, 7i: Thực hiện bài kiểm tra CAT 4 với level theo độ tuổi
  • Lớp 9i: Thực hiện bài kiểm tra PTM, PTS theo đúng level độ tuổi tương ứng

==================

I. GIỚI THIỆU VỀ CUỘC THỊ GL ASSESSMENT

GL Assessment là tổ chức hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các bài kiểm tra đánh giá và phân tích năng lực học sinh tại Anh Quốc và hệ thống các trường theo chuẩn Anh Quốc trên hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Trong hơn 30 năm qua, với hệ thống dữ liện và nền tảng công nghệ vượt trội, GL Assessment đã cung cấp hơn 7 triệu bài test online trên toàn cầu, giúp đỡ các trường xây dựng hệ thống đánh giá và đo lường năng lực học sinh hiệu quả. Bài Kiểm tra GL Assessment gồm 2 bài kiểm tra:

1. Bài kiểm tra năng lực chung CAT4

2. Bài kiểm tra Quá trình Progression Test (PT)

II. CHI TIẾT VỀ BÀI KIỂM TRA CAT4 (Cognitive Abilities Test)

Bài kiểm tra bao gồm 4 phần thi:

• Lý luận bằng lời nói (Verbal): Đo lường năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh thông qua lời nói.
  • Lý luận định lượng (Quantitative): Đo lường năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh thông con số.
  • Lý luận không dùng lời nói (Non-verbal): Đo lường năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh bằng hình khối.
  • Lý luận không gian (Spatial): Đo lường năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh thông qua hình khối và không gian.

Mẫu phiếu đánh giá được xây dựng nhằm giúp giáo viên đánh giá chính xác năng lực của học sinh thông qua 4 mảng năng lực (Verbal, quantitative, non-verbal và spatial). Kết quả được xếp loại và so sánh với mặt bằng chung học sinh tham gia bài thi trên toàn cầu (Điều chỉnh phù hợp theo độ tuổi).

Bài thi sẽ được làm online và gửi trực tiếp sang GL Assessment để chấm và phân tích kết quả với 4 mảng năng lực (Verbal, Quantitative, Non-verbal, Spatial).

Học sinh được đánh giá với mức điểm cụ thể cho từng mảng năng lực (Phân tích theo tuổi thực của học sinh), cũng như so sánh với kho dữ liệu toàn thể học sinh thực hiện bài thi trên toàn cầu.

III. CHI TIẾT VỀ BÀI KIỂM TRA PROGRESS TEST

Bài kiểm tra đánh giá tiến độ học tập của học sinh cho bộ môn Mathematics (PTM) và Science (PTS). Bài kiểm tra được xây dựng với những điểm đặc biệt như sau:

• Thời gian làm bài: 45’
  • Kết quả được chấm chính xác thông qua hệ thống máy tính tự động.
  • Báo cáo có thể ngay lập tức được tải về sau khi hoàn thành bài kiểm tra.
  • Bài kiểm tra được tổ chức theo chu kỳ hàng năm để đo lường năng lực và tiến độ học tập của học sinh.
  • Báo cáo cung cấp rõ thông tin về những chủ đề học sinh đã hiểu rõ và các lĩnh vực cần phát triển thêm.
  • Kết quả đạt được sẽ được sử dụng để phân tích và đánh giá năng lực của học sinh để tìm ra những giải pháp nâng cao kết quả học tập.
  • Mẫu báo cáo tiến độ học tập của học sinh dựa trên Progression Test.
  • Bài thi sẽ được làm online và gửi trực tiếp sang GL Assessment để chấm và phân tích kết quả. Dựa trên kết quả bài đánh giá, năng lực học sinh sẽ được phần mềm phân tích và đưa ra mức điểm dự kiến cho bài thi đầu ra IGCSE của chương trình Cambridge.
  • Bài kiểm tra sẽ được thực hiện hàng năm để đưa ra phân tích và đánh giá chính xác về năng lực cũng như tiến độ học tập chương trình của học sinh theo yêu cầu của Cambridge

#banmaischool

#cambridge_vn287

Kính mời Quý thầy cô, Quý Cha mẹ và các con học sinh cùng nhìn lại một số hình ảnh trong ngày thi GL Assessment vừa qua.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI