HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI- BÁNH CHAY Ý NGHĨA CỦA BMSERS TRƯỜNG THCS VÀ THPT BAN MAI

Nhằm giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con trong học tập, mỗi năm đến ngày 3/3 âm lịch, các BMsers trường THCS- THPT Ban Mai lại được cùng nhau làm bánh trôi- bánh chay với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Với ý nghĩa cao cả đó, sau khi hoàn thành những đĩa bánh, đại diện Ban chấp hành Đoàn, Liên Chi đội đã kính dâng lễ phẩm thắp hương tại Miếu Thành Hoàng Làng Văn Phú bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân của các con học sinh.

Tháng 4 với chủ đề “Yêu thương” của các học sinh Ban Mai đã được thể hiện sâu sắc bằng các hoạt động ý nghĩa tại trường. Với với hoạt động trải nghiệm do Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban Thanh thiếu niên tổ chức đều gửi gắm những thông điệp giáo dục ý nghĩa và nhân văn, luôn mong muốn hướng cho các con đến việc giáo dục Nhân Cách, nhớ về những tục lệ truyền thống của Ông bà, Tổ tiên, nguồn gốc, cội nguồn.

Thông qua việc tổ chức cho các học sinh tự tay làm bánh trôi- bánh chay thật ý nghĩa trong ngày 3/3 âm lịch, Nhà trường đã lồng ghép vào chương trình học thực tế giúp các con hiểu rõ hơn về truyền thống dân tộc, để từ đó mỗi BMsers thấu hiểu được trách nhiệm của thế hệ trẻ thế kỷ XXI hãy luôn phát huy và gìn giữ bản sắc dân tộc, góp phần vào việc phát  triển của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Hãy cùng xem những trải nghiệm ý nghĩa của các học sinh THCS và THPT Ban Mai trong ngày Tết Hàn thực nhé!