HOẠT ĐỘNG BÁO CÁO ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH: CUỐN SÁCH “VƯỢT QUA THỬ THÁCH ĐẦU ĐỜI”

Trong buổi chào cờ ngày 1/4/2019, lớp 8A2 đã thay mặt học sinh toàn trường có một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là: báo cáo đọc sách tháng 3. Nội dung cuốn sách “Vượt qua thử thách đầu đời” đã được các con thể hiện thông qua một bài thuyết trình ngắn gọn nhưng súc tích, qua đó các con đã làm nổi bật được nội dung chính của cuốn sách, hiểu được giá trị cuốn sách.

Đây là một tuyển tập những câu chuyện rất hay, rất xúc động về những khó khăn, thử thách mà các bạn trẻ phải đối diện khi bước vào đời. Mỗi câu chuyện của mỗi nhân vật trong truyện đều rất thật, là những lời tâm sự chân thành về những gì mà họ đã trải qua. Hẳn sau khi đọc xong những câu chuyện này, các con sẽ có thêm can đảm, nghị lực và tự tin để mạnh dạn đối mặt và bước qua những thử thách của cuộc sống.

Đây thực sự là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa được trình bày dưới dạng song ngữ dành cho các con học sinh. Thông qua việc đọc sách hàng tháng các con không những được thực hành thói quen đọc sách mà còn được giáo dục nhân cách, phát triển vốn sống và kỹ năng sống từ những trang sách đó.

Hoạt động báo cáo đọc sách với mục đích:

• Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”.
  • Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.
  • Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.
  • Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

————————————

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI